Cá voi chuyển 1,3 tỷ đô la sang DeFi sau khi ETH thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới

Một cá voi bí ẩn đã chuyển 629.000 ETH sang giao thức cho vay Compoud (DeFi) ngay sau khi ETH thiết lập mức cao nhất mọi thời đại.

Một cá voi ẩn danh vừa chuyển hơn 629.000 ETH. Người nhận là Compoun – một công ty DeFi cho phép các nhà đầu tư kiếm tiền lãi từ tiền điện tử.

Một cá voi ẩn danh vừa chuyển hơn 629.000 ETH – trị giá hơn 1,3 tỷ đô la theo giá hiện tại của Ethereum – sang Compound.

Cá voi – một thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người/tổ chức nắm giữ một lượng lớn tiền điện tử – đã thực hiện giao dịch lúc 07:53 UTC sáng 3/4 từ một chiếc ví không xác định.

Các ví nhận là hợp đồng thông minh cho Compound, một giao thức tài chính phân cấp (Defi) cho phép các thương nhân để kiếm tiền trên số tiền điện tử họ tiết kiệm. Cơ chế này tương tự như việc đưa tiền vào tài khoản ngân hàng có lãi suất.

Nhưng người gửi vẫn là một bí ẩn. Vì ví không có nhãn và blockchain Ethereum có thể sử dụng bút danh, nên rất khó để biết người đó (hoặc nhóm người) là ai.

Trùng hợp với động thái cá voi là giá Ethereum đã tăng hơn 2.000 đô la. Ethereum thiết lập mức cao nhất mọi thời đại ngày là $2,152. Để thực hiện giao dịch, cá voi này đã trả phí gas là 0,0205 ETH  – chỉ hơn $43 theo giá hiện tại của Ethereum, $2,113.

Một cá voi bí ẩn đã chuyển 629.000 ETH sang giao thức cho vay Compoud (DeFi)
Một cá voi bí ẩn đã chuyển 629.000 ETH sang giao thức cho vay Compoud (DeFi)

Phí gas được trả cho thợ khai thác để thực hiện các giao dịch hoạt động trong một thị trường theo kiểu đấu giá. Sự tắc nghẽn mạng và tính khả dụng của các công cụ khai thác quyết định mức phí được trích dẫn tại bất kỳ thời điểm nào, thay vì giá trị của một giao dịch.

Và chỉ với 43 đô la để giúp một cá voi di chuyển 1,3 tỷ đô la đúng là một giọt nước so với cả đại dương.

Hợp đồng Compound cũng đã nhận được 298,7 ETH, hơn 627.000 đô la, từ một ví không xác định khác vào ngày 2/4 và 13.000 ETH (hơn 27 triệu đô la) bốn ngày trước. Số dư hiện tại của nó là 2.389 ETH, hơn 5 tỷ đô la.

Người gửi – cá voi, thường giao dịch stablecoin, không phải ETH. Ví hiện liệt kê số dư là 333 ETH, gần 700.000 đô la.

Stablecoin được sử dụng rộng rãi trên DeFi. DeFi, hay tài chính phi tập trung, là một giao thức toàn cảnh được kết nối lỏng lẻo với các giao thức tài chính không giám sát, hầu hết trong số đó được xây dựng trên Ethereum.

Cá voi ưa dùng giao thức DeFi. Thậm chí còn có một trình theo dõi để theo dõi những cá voi đang hoạt động trên DeFi. UniWhales, ra mắt vào tháng 9, gửi thông tin cập nhật theo thời gian thực trên Telegram về các giao dịch lớn trên sàn giao dịch phi tập trung Uniswap.

Khi tác phẩm nghệ thuật của Beeple được bán cho một cá voi với giá 69,3 triệu đô la, cá voi này đã tự nhận mình dưới bút danh “Metakovan”. Nhà báo tiền điện tử Amy Castor sau đó đã tiết lộ danh tính của mình là doanh nhân tiền điện tử Vignesh Sundaresan.

Đầu năm nay, một số cá voi Bitcoin đã thoát ra khỏi “giấc ngủ đông” kéo dài hàng thập kỷ. Vào ngày 24 tháng 2, một trăm Bitcoin vẫn không hoạt động kể từ tháng 6 năm 2010 đã lần đầu tiên chuyển sang các ví không xác định.

Cá voi Bitcoin gây tò mò vì chủ sở hữu của những chiếc ví cũ thường được cho là biết hoặc có liên quan đến Satoshi Nakatomo, người sáng tạo bí ẩn của Bitcoin theo một cách nào đó.

Trong quá khứ, các chuyển động của họ cũng đã làm giảm giá Bitcoin vì giá trị của các token đã tăng lên mức khổng lồ và bất kỳ đợt bán tháo lớn nào cũng đều gây sốc cho thị trường.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.