Các giám đốc điều hành JPMorgan Chase cân nhắc về quy định stablecoin và cạnh tranh tiền điện tử

Trong cuộc họp về thu nhập quý 4 năm 2020 của JP Morgan Chase, Giám đốc điều hành Jamie Dimon và Giám đốc tài chính Jennifer Piepszak đã cân nhắc về sự chấp thuận gần đây của OCC đối với các ngân hàng sử dụng stablecoin để thanh toán, cũng như việc chấp thuận có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của JPM Coin hay không.

Sẽ có một stablecoin được JPM hậu thuẫn?

“Sự chấp thuận đó cho phép cung cấp một chuỗi khối công khai ổn định. Vì vậy, điều đó không ảnh hưởng đến JPM coin. Đối với JPM coin, bạn nên nghĩ đến kế hoạch mã hóa tiền gửi của khách hàng mà chúng tôi đang triển khai.” – Giám đốc tài chính JPM Jennifer Piepszak trả lời, theo một bản ghi của cuộc họp.

Tuy nhiên, bà cũng không loại trừ khả năng có một stablecoin được JPMorgan hậu thuẫn nếu khách hàng tỏ ra quan tâm: “Vì vậy, rõ ràng là còn rất sớm. Chúng tôi sẽ đánh giá các trường hợp sử dụng và nhu cầu của khách hàng. Nhưng vẫn còn quá sớm để xem điều này sẽ đi đến đâu đối với chúng ta.”

Việc thanh toán tiền điện tử sẽ không thay đổi đáng kể cách JPMorgan hoạt động

Giám đốc điều hành JPM Jamie Dimon cũng nhanh chóng tham gia và đề cập rằng ngân hàng đang “sử dụng blockchain để chia sẻ dữ liệu với các ngân hàng, vì vậy chúng tôi đang đi đầu và đó là điều tốt.”

Ra mắt vào tháng 10 năm 2020, JPM Coin phần lớn được sử dụng trên hệ thống thanh toán của JPM, giúp giải quyết gần 6 nghìn tỷ đô la thanh toán hàng ngày. Trong cuộc họp, Piepszak cũng mô tả dự án JPM Coin là “mã hóa tiền gửi để giúp khách hàng thanh toán dễ dàng hơn”.

Cuối cùng, Dimon ngụ ý rằng việc thanh toán tiền điện tử sẽ không thay đổi đáng kể cách JPMorgan hoạt động.

Các giám đốc điều hành JPMorgan Chase cân nhắc về quy định stablecoin và cạnh tranh tiền điện tử

“Có một cuộc nói chuyện về một số ngân hàng có tiền tệ kỹ thuật số và những thứ tương tự, phải không?” – Dimon kết luận: “Vì vậy, tôi hy vọng rằng mọi thứ sẽ đến và nó sẽ không thay đổi thế giới của chúng ta nhiều như vậy”

Một cuộc cạnh tranh khốc liệt

Tuy nhiên, Dimon có thể đang đánh giá thấp tác động của tiền điện tử đối với bối cảnh thanh toán.

Paypal, một trong những gã khổng lồ Fintech mà Dimon nhắc tên như một đối thủ cạnh tranh thanh toán, đã xác nhận rằng sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử từ năm 2021. Giám đốc điều hành – một người từng hoài nghi về tiền điện tử – đã nói rõ rằng lĩnh vực thanh toán sẽ ngày càng trở nên thu hút và cạnh tranh trong thập kỷ tới:

“Tôi dự đoán đó sẽ là một cuộc cạnh tranh rất rất khắc nghiệt trong 10 năm tới. Tôi mong đợi để giành chiến thắng. Vì vậy, ơn chúa, hãy giúp tôi”

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.