các trò gian lận tiền điện tử và ngoại hối

Tổn thất do lừa đảo tiền điện tử đang gia tăng ở Bỉ.

Cơ quan giám sát tài chính của Bỉ đã báo cáo, những kẻ lừa đảo đã đánh cắp tới 12 triệu đô la từ nhà đầu tư ở nước này bằng cách sử dụng các quảng cáo gian lận.

Trong một cảnh báo vào ngày 5 tháng 10 từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính và Thị trường (FSMA), cơ quan giám sát ước tính, các nhà đầu tư ở Bỉ đã mất ít nhất 10 triệu euro – khoảng 11,8 triệu đô la vào thời điểm viết bài – từ tháng 5 năm 2019 đến tháng 9 năm 2020 cho các nền tảng gian lận, bao gồm cả những nhà giao dịch với tiền điện tử. FSMA chỉ ra, các nền tảng như vậy đã lừa đảo nạn nhân bằng cách sử dụng quảng cáo giả trên mạng xã hội có hình ảnh của những người nổi tiếng, hướng họ cung cấp thông tin cho những kẻ xấu.

Cơ quan giám sát tài chính cho biết:

“Các nền tảng này thường sử dụng các phương pháp rất tích cực để thuyết phục bạn đầu tư số tiền lớn hơn bao giờ hết. Họ cũng sẽ cố gắng thuyết phục bạn cho phép họ kiểm soát máy tính của bạn từ xa để có thể thực hiện các khoản thanh toán nhất định.”

Đối với các nhà đầu tư ở Bỉ, phương pháp của những kẻ lừa đảo bao gồm việc liên hệ với mọi người qua điện thoại sau khi được thuyết phục họ từ bỏ chi tiết liên hệ và đề nghị quản lý tài sản. Những kẻ lừa đảo luôn sử dụng “những lời hứa về sản lượng cao hoặc thậm chí là lợi nhuận được đảm bảo.”

Mặc dù ước tính của FSMA cũng bao gồm các nền tảng gian lận cung cấp các khoản đầu tư vào các tùy chọn nhị phân, các sản phẩm thị trường ngoại hối và các hợp đồng chênh lệch, nhưng nó có thể thể hiện sự gia tăng số lượng các trường hợp gian lận tiền điện tử trên khắp nước Bỉ.

Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 5 rằng cơ quan thanh tra kinh tế của Bỉ đã báo cáo khoản lỗ 3,2 triệu đô la do gian lận tiền điện tử vào năm 2019. Dịch vụ công liên bang của quốc gia này đã báo cáo thiệt hại 2,5 triệu đô la cho các vụ lừa đảo tiền điện tử vào năm trước đó.

Các nhà chức trách Bỉ đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn để giải quyết vấn đề. Vào tháng 2, FSMA đã đưa vào danh sách đen hơn 140 trang web lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, FPS ước tính rằng, các nhà đầu tư ở Bỉ thường mất khoảng 152 triệu đô la cho những vụ lừa đảo như vậy mỗi năm, với hầu hết các sự cố đều không được báo cáo.

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews