Các nhà đầu tư tổ chức Bitcoin mất 13 tỷ đô la trong lần sụt giảm thị trường lớn nhất từ trước đến nay

Các công ty nắm giữ một lượng lớn Bitcoin đã mất hàng tỷ USD trong nháy mắt. Nhưng đồng tiền này đã tăng trở lại và các khoản đầu tư của họ một lần nữa trở nên tươi sáng.

– Bitcoin vừa có mức giảm giá trị lớn nhất trong một ngày. Điều này có nghĩa là hàng tỷ đô của các nhà đầu tư tổ chức vào tài sản này tạm thời bị “bốc hơi”.

– Bitcoin vẫn biến động nhưng các nhà đầu tư lớn vẫn tăng.

Số lượng Bitcoin nắm giữ giá hơn 13,6 tỷ đô la đã biến mất khỏi sổ sách của các công ty đầu ngày 23/2 sau khi thị trường giảm mạnh. 

Bitcoin trước đó đã giảm từ mức cao kỷ lục gần 58.000 đô la xuống còn 47.700 đô la chỉ trong 24 giờ – mức giảm giá trị lớn nhất trong một ngày đối với tiền điện tử. Điều này có nghĩa là giá trị tích lũy của 1,3 triệu Bitcoin được nắm giữ bởi 41 công ty và nhà đầu tư tổ chức trên mỗi dữ liệu được theo dõi bởi Kho bạc Bitcoin tạm thời giảm từ 76,7 tỷ đô la xuống còn 63,1 tỷ đô la – lỗ 13,6 tỷ đô la. 

Nhưng có vẻ như Bitcoin đã làm được những gì nó luôn làm: phục hồi trở lại – Vào thời điểm viết bài, đồng tiền này chỉ giảm 6,9% trong 24 giờ qua, có nghĩa là hơn một nửa của con số 10.000 USD đã được phục hồi. 

Tuy nhiên, đó vẫn là một mức giảm khá lớn đối với một số công ty. Công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy, công ty nắm giữ nhiều Bitcoin nhất so với bất kỳ công ty đại chúng nào, trong tháng này đã bán bớt khoản nợ trị giá 1 tỷ đô la để mua Bitcoin. Nhưng 71.079 Bitcoin mà nó sở hữu trị giá 3,8 tỷ đô la vào ngày 23/2. Trong khi vào ngày 22/2, nó trị giá 4,1 tỷ đô la – giảm hơn 336 triệu đô la. 

Hàng tỷ đô của các nhà đầu tư tổ chức Bitcoin tạm thời bị “bốc hơi”.
Hàng tỷ đô của các nhà đầu tư tổ chức Bitcoin tạm thời bị “bốc hơi”.

Công ty xe hơi Tesla, cũng đã thực hiện một khoản đầu tư lớn trong tháng này – 1,5 tỷ đô la – giảm 208 triệu đô la vào thời điểm viết bài so với ngày 22/2.

Các nhà đầu tư khác cũng bị ảnh hưởng. Grayscale Bitcoin Trust, nắm giữ 649.130 Bitcoin, giảm 2,8 tỷ USD. Công ty đầu tư nhỏ hơn Ruffer Investment Company đã bị mất 195 triệu đô la Mỹ.

Nhưng điều đáng chú ý là rất nhiều những cái tên lớn trong danh sách vẫn đang hoạt động tốt về mặt thời điểm họ mua Bitcoin, do đồng tiền này vẫn tăng 57% trong tháng qua. Như đã báo cáo trước đây, Tesla đã kiếm được lợi nhuận khủng từ khoản đầu tư của mình – nhiều hơn cả doanh số bán ô tô năm 2020. 

MicroStrategy cũng không quá lo lắng về sự sụt giảm của thị trường. Kể từ lần đầu tiên công ty đặt cược vào Bitcoin bằng cách đầu tư vào tháng 8 năm ngoái, đồng tiền này đã tăng 352%.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.