Các nhà giao dịch Bitcoin lo lắng khi giá BTC vẫn bị ghim dưới 50 nghìn đô la

Giá Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong xu hướng giảm sau khi không thể đóng cửa trên 50.000 đô la.

Giá Bitcoin (BTC) không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 50.000 đô la vào cuối tuần và đã giảm xuống dưới mức 48.000 đô la vào ngày 6 tháng 3. 

Các nhà giao dịch Bitcoin lo lắng khi giá BTC vẫn bị ghim dưới 50 nghìn đô la
Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Bây giờ các nhà giao dịch đang dõi xem liệu BTC/USD có thể vượt qua mức 50.000 đô la để tiếp tục chu kỳ tăng hay không. Việc giảm xuống dưới mức thấp dưới 46.000 đô la gần đây có thể sẽ mở ra cánh cửa cho các mức thấp mới, gây ra mối đe dọa cho chu kỳ tăng giá đã diễn ra trong gần một năm, ít nhất là trong ngắn hạn và trung hạn. 

Thương nhân với biệt danh Rekt Capital đã chỉ ra các mức giá cần theo dõi. Nếu BTC không giữ được mức trên 46.000 đô la, nhà giao dịch cho biết Bitcoin sẽ chạm đáy ở đâu đó trong khu vực từ 38.000 đến 45.000 đô la.

Một yếu tố chính có có thể đã gây ra áp lực giảm giá hiện tại là hoạt động của cá voi đang gia tăng. Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy sự gia tăng các giao dịch lớn trên các sàn giao dịch vào ngày 6 tháng 3, mặc dù hoạt động của các miners vẫn tương đối thấp. 

Như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, những lần tăng giá trước đó khi cá voi chuyển tiền sang sàn giao dịch trùng khớp với sự sụt giảm giá Bitcoin vào ngày 3-4 tháng 3.  

Các nhà giao dịch Bitcoin lo lắng khi giá BTC vẫn bị ghim dưới 50 nghìn đô la
Cá voi (màu xanh) so với Công cụ khai thác (màu cam) so với giá BTC (màu đỏ). Nguồn: CryptoQuant

Những cơn gió ngược kinh tế vĩ mô đối với Bitcoin

Bitcoin cũng đang phải đối mặt với áp lực giảm từ các xu hướng kinh tế vĩ mô. Lãi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên và một đợt pullback của cổ phiếu công nghệ đã ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử và các nhà đầu tư đang chạy trốn khỏi rủi ro đối với tài sản.

Sự suy yếu chung trên thị trường trong ngắn hạn

Trong khi đó, chỉ số tiền tệ Dollar, hay DXY, đã vượt qua ngưỡng kháng cự kỹ thuật , chạm mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

Các nhà giao dịch Bitcoin lo lắng khi giá BTC vẫn bị ghim dưới 50 nghìn đô la
BTC (xanh lam) so với DXY (cam). Nguồn: Tradingview

Nhà phân tích Michael van de Poppe chỉ ra rằng xu hướng giảm của Bitcoin vẫn còn sau khi nỗ lực phá vỡ 50.000 đô la không thành công. 

Ông giải thích:

“Điều này có nghĩa là vẫn đang trong xu hướng giảm và có sự suy yếu chung trên thị trường trong ngắn hạn. 50.000 đô la hiện tại vẫn là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với Bitcoin.”

Bitcoin và vàng sẽ sớm hình thành đáy

Tuy nhiên, Bitcoin, cũng như vàng, có thể sớm được “nghỉ ngơi” khi lợi suất DXY và Kho bạc gần đạt đến mức kháng cự kỹ thuật của riêng chúng.  

Van de Poppe giải thích: “Tôi tin rằng lợi suất sẽ sớm vượt lên sớm bao gồm cả DXY. Cả hai đều nằm trong vùng kháng cự. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ tiến gần đến sự hình thành đỉnh trên hai phương diện này, nhưng cũng sẽ sớm hình thành đáy đối với Bitcoin và vàng.”

Ông nói thêm: “Tháng 3 thường là một tháng tồi tệ đối với thị trường và lịch sử đang lặp lại. Vì vậy, về mặt vĩ mô, chúng tôi vẫn lạc quan về chu kỳ và thị trường vẫn đang nóng lên để duy trì tăng trưởng, bất chấp sự quan tâm mạnh mẽ đến lợi suất thời gian gần đây.”

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.