Coronavirus đã đẩy nền kinh tế toàn cầu tới bờ vực của sự suy thoái. Sự biến động cũng đồng thời sự cũng ngày càng gia tăng mạnh mẽ trên thị trường. Để giải quyết vấn đề này, ba nền tảng giao dịch lớn – IG, Dukascopy và Admiral Markets, đã tuyên bố giảm đòn bẩy giao dịch ký quỹ.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Ba nền tảng giao dịch này đã công bố việc giảm đòn bẩy vào thứ Sáu ngày 3/4/2020, với hy vọng các tác động của việc biến động thị trường do đại dịch sẽ có dấu hiệu tích cực hơn. Admiral Markets đã giảm đòn bẩy đến mức tối đa đối với các hợp đồng chênh lệch (CFD) dầu thô cho các khách hàng của mình. Giá dầu chạm mức thấp 17 năm vào thứ Hai ngày 6/4/2020.

Admiral Markets cho biết thêm:

Đối với các vị trí có giá trị lên tới 500.000 EUR (hoặc USD, hoặc CHF hoặc tương đương với loại tiền khác), đòn bẩy tối đa có thể sẽ là 1:50; Đối với các vị trí có giá trị vượt quá 500.000 EUR (HOẶC USD, HOẶC CHF HOẶC TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI LOẠI TIỀN KHÁC), tỷ lệ đòn bẩy sẽ là 1:10.

Các thông báo này lập tức được áp dụng vào ngày 4 tháng 4, cho đến khi nền tảng này quyết định thực hiện các thay đổi tiếp theo. Các yêu cầu ký quỹ sẽ áp dụng cho tất cả các vị trí mới.

Dukascopy đã giảm đòn bẩy cho các loại như hàng hóa, kim loại quý và các chỉ số là 1:30. Mặt khác, IG đã tăng tỷ suất lợi nhuận tối thiểu trên các vị trí mới cho dầu, FX, vàng và các chỉ số. Đối với ngoại hối và vàng, yêu cầu ký quỹ tối thiểu đã tăng 3%, đối với các chỉ số là 5% và đối với ngành dầu và năng lượng là 15%. Tuy nhiên, những thay đổi sẽ còn phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện thị trường. Nếu dầu suy yếu hơn nữa và có tin tức tài chính xấu trên toàn cầu, họ có thể xem xét sửa đổi các chỉ tiêu hiện có.

Những thay đổi này như là một việc làm cần thiết cho các nền tảng ngoại hối khi thị trường toàn cầu trở nên khó khăn hơn vì sự bùng phát COVID-19. Căng thẳng địa chính trị về giá dầu cũng làm tăng thêm mối lo ngại cho thị trường. Giá dầu thô WTI đã từng đạt mức thấp 19,02 USD/thùng trong khi Nga và Saudi Arabia vẫn có những bất đồng trong kế hoạch giảm 10 triệu thùng dầu mỗi ngày để hỗ trợ giá.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit/Cryptovibes