Các sàn giao dịch tiền điện tử gặp lỗi khi việc mua Bitcoin đạt khối lượng lớn

Trong bối cảnh giá Bitcoin liên tục xô đổ các kỉ lục vô tiền khoáng hậu thì Coinbase, Binance, Kraken và Gemini đều đã gặp phải sự cố kỹ thuật.

Bốn sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Coinbase, Binance, Kraken, và Gemini đã trao đổi kinh nghiệm các vấn đề kỹ thuật hôm thứ Năm sau khi giá của Bitcoin vượt qua $40,000.

Coinbase dường như bị ảnh hưởng nặng nề nhất trang web của sàn hiện đang tràn ngập các bình luận từ người dùng nói rằng họ không thể truy cập dịch vụ.

Một tweet từ tài khoản hỗ trợ của công ty cho biết họ đã biết về vấn đề này và đang tích cực tìm cách khắc phục.

Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, đã viết rằng “Bitcoin ATH [cao nhất mọi thời đại] đi kèm với tải ATH” và cho biết các sàn giao dịch “đang gặp một vấn đề nhỏ về websocket.”

Chưa có thông tin nào về việc Binance có đã khắc phục được các lỗi gặp phải hay chưa.

Kraken, đã xem xét các vấn đề về tải trong vài giờ qua, cho biết trên một trang hỗ trợ được chỉ định rằng những vấn đề đó hiện tại đã được giải quyết. Đầu ngày hôm nay, công ty đã buộc phải hạn chế một số loại giao dịch.

Các sàn giao dịch Coinbase, Binance, Kraken và Gemini đều đã gặp phải sự cố kỹ thuật.
Các sàn giao dịch Coinbase, Binance, Kraken và Gemini đều đã gặp phải sự cố và lỗi kỹ thuật.

Trong khi đó trang hỗ trợ Gemini cho biết hệ thống của công ty “hiện đang có hiệu suất xuống cấp” và họ đang “tiếp tục điều tra vấn đề này”, mặc dù không có thêm cập nhật nào trên trang web.

Người phát ngôn của Gemini nói với Decrypt rằng sàn giao dịch “không có thời gian và kế hoạch ngừng hoạt động trong ngày hôm nay mặc dù đã có những lúc người dùng có thể gặp phải một số sự chậm chạp của trang web trong thời gian cao điểm.” Người phát ngôn nói thêm rằng Gemini đã bổ sung thêm năng lực để đối phó với sự gia tăng nhu cầu và “sẽ tiếp tục làm như vậy khi cần thiết.”

Người phát ngôn tại Coinbase, Binance và Kraken không có mặt để bình luận ngay lập tức.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.