Báo cáo: Các vụ hack liên quan đến blockchain đã giảm vào năm 2020

Các nhà phân tích tuyên bố rằng các vụ hack blockchain sẽ tiếp tục giảm. Trong một báo cáo mới tuyên bố số lượng tiền điện tử và các vụ hack liên quan đến blockchain đã giảm dần trong năm 2020.

Theo dữ liệu được phân tích bởi nhà cung cấp VPN – Atlas VPN, số lượng các vụ hack blockchain trong nửa đầu năm 2020 đã giảm hơn ba lần so với cùng kỳ năm 2019. Dữ liệu này là một phần của báo cáo do Atlas VPN công bố vào ngày 28 tháng 10.

Theo Atlas VPN, năm 2019 là năm phá kỷ lục đối với các tin tặc blockchain – đã tiến hành 94 cuộc tấn công thành công trong nửa đầu năm, trong khi trong nửa đầu năm 2020 là số cuộc tấn công chỉ còn 31 cuộc.

Số lượng các vụ hack blockchain trong từng năm
Số lượng các vụ hack blockchain trong từng năm

Theo báo cáo, năm 2019 đã ghi nhận ​​133 cuộc tấn công thành công vào các mạng blockchain.

Sử dụng dữ liệu lịch sử, các nhà phân tích của Atlas VPN gợi ý rằng các vụ tấn công blockchain sẽ tiếp tục giảm: “Vì năm 2020 chưa kết thúc, chúng tôi có thể mong đợi nhiều vụ vi phạm liên quan đến blockchain sẽ xảy ra trước cuối năm nay. Tuy nhiên, dựa trên dữ liệu lịch sử, có vẻ như năm 2020 sẽ không đạt được đỉnh cao kỷ lục của năm ngoái và các vụ hack blockchain sẽ tiếp tục giảm.”

Theo báo cáo, tin tặc đã đánh cắp 13,6 tỷ đô la thông qua 330 vụ tấn công liên quan đến blockchain kể từ năm 2009. Atlas VPN nhận thấy rằng các cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào các ứng dụng phi tập trung dựa trên EOS, hoặc DApp, là thành công nhất về số lượng vi phạm. EOS DApps được theo sau bởi các sàn giao dịch tiền điện tử, ví blockchain và DApps dựa trên blockchain Ethereum, báo cáo lưu ý.

Như đã báo cáo trước đây, tổng khối lượng gian lận và trộm cắp liên quan đến tiền điện tử đã dẫn đến thiệt hại 4,4 tỷ đô la vào năm 2019. Trong khi đó, các tin tặc đã báo cáo đã đánh cắp khoảng 1,7 tỷ đô la thông qua các vụ trộm và lừa đảo tiền điện tử vào năm 2018.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.