Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ phá vỡ trò lừa đảo tiền điện tử bắt cóc 101 người

Một cuộc đột kích của cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng cửa một băng nhóm lừa đảo tiền điện tử Trung Quốc mà chính quyền nghi ngờ đã bắt cóc 101 người trong các biệt thự ở Istanbul.

Một trăm cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã đột kích vào chín biệt thự ở Istanbul để vạch trần một vụ lừa đảo tiền điện tử khổng lồ.

Cảnh sát nghi ngờ rằng bang đảng này đã bắt giữ 101 người làm con tin và buộc họ phải lừa đảo mọi người từ tiền điện tử của họ.

Cảnh sát Istanbul đêm 12/3 đã bắt quả tang một băng đảng Trung Quốc vì tội bắt cóc công nhân và buộc họ thực hiện một vụ lừa đảo tiền điện tử.

Một trăm cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã đột kích vào chín biệt thự ở Istanbul để vạch trần một vụ lừa đảo tiền điện tử khổng lồ.
vMột trăm cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã đột kích vào chín biệt thự ở Istanbul để vạch trần một vụ lừa đảo tiền điện tử khổng lồ.

Hãng tin địa phương Demirören Haber Ajansı đã báo cáo rằng tổ chức này, tự nhận là “công ty tư vấn đầu tư tiền điện tử”, đã thuê 101 người tham gia cùng họ cho một hợp đồng tài chính ở Istanbul.

Các nhà chức trách cáo buộc rằng băng nhóm này đã bẫy các nhân viên trong các biệt thự trong thành phố và bắt họ làm việc để lừa lấy tiền điện tử của các nhà đầu tư Trung Quốc.

Theo một hãng tin khác, Anadolu Ajansı đã tập hợp 4 người Kazakhstan, 2 người Thổ Nhĩ Kỳ và 95 công dân Trung Quốc. Tất cả đều bị cho là chống lại ý muốn của họ bởi 18 “lãnh đạo” của băng đảng.

Cảnh sát vạch trần hoạt động này sau khi hai tù nhân Trung Quốc, Hongwu Z. (29 tuổi) và Kang W. (28 tuổi), bí mật liên lạc với Lãnh sự quán Trung Quốc, sau đó đã báo cho cảnh sát địa phương, hãng tin đưa tin.

Sau khi cảnh báo, cảnh sát đã bắt giữ sáu thủ lĩnh băng đảng và đưa những nhân viên còn lại đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh địa phương. Cuộc đột kích có sự tham gia của 100 cảnh sát, một video từ Demirören cho thấy.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã thu giữ số ngoại tệ trị giá khoảng 200k USD, 712 điện thoại di động, 112 máy tính, 677 thẻ sim, cùng một số ổ đĩa cứng và quầy tiền giấy chưa được tiết lộ.

Kế hoạch bị nghi ngờ hoạt động từ chín biệt thự, mỗi biệt thự nằm trong khu phức hợp được phong tỏa từ bên ngoài.

Các kẻ cầm đầu của hoạt động, bị cáo buộc đã lấy đi hộ chiếu của những người lao động nhập cảnh vào đất nước này bằng thị thực du lịch, không bao giờ cho phép nhân viên của họ bước ra ngoài khu phức hợp.

Những người bị giam giữ đã được trả tiền hậu hĩnh cho vụ lừa đảo, kiếm được 1.000 đô la một tháng cho công việc của họ. Con số này cao hơn nhiều so với mức lương tối thiểu của Thổ Nhĩ Kỳ là $375 mỗi tháng và mức lương tối thiểu hàng tháng là $380 ở Thượng Hải, khu vực có mức lương tối thiểu cao nhất tại Trung Quốc.

Không rõ tại sao băng nhóm lại chọn trụ sở ở Istanbul.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.