CEO Etsy: Bitcoin 'chưa sẵn sàng' để trở thành phương tiện thanh toán

CEO Etsy cho rằng Bitcoin vẫn còn quá nhiều tính đầu cơ và dễ bay hơi đối với thị trường thanh toán trực tuyến.

– Etsy sẽ không chấp nhận Bitcoin trong tương lai gần.

– Giám đốc điều hành Josh Silverman của Etsy cho rằng tiền điện tử hiện đang quá biến động.

– Công ty cũng sẽ không mua bất kỳ Bitcoin nào như một tài sản để nắm giữ.

Giám đốc điều hành của Etsy không mong đợi Bitcoin thành phương tiện thanh toán trên thị trường hàng hóa cổ điển trực tuyến và công ty sẽ không mua tiền điện tử cho bảng cân đối kế toán của mình – ít nhất là không phải trong năm nay.

Giám đốc điều hành của Etsy, Josh Silverman, cho biết trong một cuộc trò chuyện với Yahoo Finance Live. Ông nói thêm: “Bạn cần nhiều người nắm giữ nó trước khi nó thực sự hữu ích như một hình thức thanh toán. Đừng bao giờ nói không bao giờ, nhưng tôi không nghĩ rằng năm 2021 là năm mà chúng tôi sẽ ưu tiên làm điều đó”. 

Những lời nói của Silverman được coi như một lời nhắc nhở tỉnh táo về sự biến động của Bitcoin và tiền điện tử nói chung.

Thị trường diễn biến theo chiều hướng xấu hơn trong tuần này. Vào ngày 22 tháng 2, Bitcoin đã điều chỉnh 15% chỉ trong 24 giờ khi giá giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại là 58 nghìn đô la xuống chỉ còn 49 nghìn đô la. Điều này đã làm bay hơi 100 triệu đô la từ vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la của Bitcoin.

Thị trường tiền điện tử giảm giá trong tuần này

Sự cố đã xảy ra bất chấp một số khoản đầu tư tổ chức lớn vào Bitcoin trong tháng này. Một hồ sơ từ SEC đã tiết lộ khoản chi 1,5 tỷ đô la Bitcoin của Tesla và kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong tương lai. 

Và một giao dịch mua hàng tỷ đô la khác của công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy đã tăng tổng số Bitcoin nắm giữ của họ lên khoảng 4,3 tỷ đô la. Giám đốc điều hành Michael Saylor, người nổi tiếng lạc quan về Bitcoin, có kế hoạch tiếp tục huy động vốn để mua nhiều hơn nữa. 

Sự do dự của Etsy đối với Bitcoin

 Etsy sẽ không chấp nhận Bitcoin trong tương lai gần
Etsy sẽ không chấp nhận Bitcoin trong tương lai gần

Do sự thay đổi của giá tiền điện tử, phỏng vấn của CEO Etsy là một lời nhắc nhở về mức độ đầu cơ của tiền điện tử tài sản. Esty có trụ sở tại New York, cổ phiếu trị giá tích lũy 27 tỷ đô la, cũng cho biết họ không có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử sớm. 

Silverman nói: “Tôi không nghĩ rằng công việc của chúng tôi là đầu cơ bằng tiền mặt của các cổ đông. Tiền mặt mà Etsy có trên bảng cân đối kế toán vẫn nằm trong chứng khoán rất an toàn”.

Etsy muốn ở trong vùng an toàn ở thời điểm hiện tại. Một cuộc khảo sát gần đây của nhà tư vấn Gartner đã tiết lộ rằng chỉ có 5% nhà điều hành tài chính thực sự cân nhắc việc nắm giữ Bitcoin do tính biến động của nó. 

Lượng khí thải carbon của Bitcoin về cơ bản cũng trái ngược với cam kết của Etsy là giảm lượng khí thải carbon xuống 0 vào năm 2030. Theo một nghiên cứu của Đại học Cambridge, mạng Bitcoin sử dụng hơn 121 terawatt giờ hàng năm. Nói cách khác, nếu Bitcoin là một quốc gia, nó sẽ xếp thứ 28 trên thế giới về mức tiêu thụ năng lượng.

Điều đó không có nghĩa là cộng đồng Etsy không hâm mộ tiền điện tử. Thị trường, được thành lập vào năm 2005, vẫn là nơi thích hợp cho một loạt các hàng hóa tiền điện tử đáng kinh ngạc, bao gồm Bitcoin mạ vàng, áp phích Dogecoin và bức tường nghệ thuật động lực Bitcoin cực kỳ lạc quan. 

Sau sự phấn khích tột độ về đợt tăng giá của Bitcoin, sự thận trọng của Etsy về việc chấp nhận Bitcoin vào năm 2021 cho thấy rằng không phải ai cũng bị cuốn vào xu hướng này.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.