CEO ShapeShift dự đoán vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ tăng gấp đôi sau 6 tháng

Thị trường tiền điện tử đã mất 10 năm để phá vỡ mốc 1 nghìn tỷ đô la. Nhưng CEO của ShapeShift lập luận rằng nó sẽ tăng gấp đôi chỉ trong sáu tháng.

– Sau khi vượt qua mốc 1 nghìn tỷ đô la, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ tăng gấp đôi trong vòng sáu tháng, CEO của ShapeShift dự đoán.

– Bitcoin và Ethereum đã được xếp hạng trong số 100 tài sản lớn nhất trên thế giới.

– Ở mức 2 nghìn tỷ đô la, vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể đạt 1,4 nghìn tỷ đô la – hơn 10% vốn hóa thị trường của vàng.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã vượt qua con số 1 nghìn tỷ đô la ngày 6/1 khi có một bước đột phá lớn. Ngành công nghiệp này đã phải mất một thập kỷ để làm như vậy.

CEO ShapeShift dự đoán vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ tăng gấp đôi sau 6 tháng
CEO ShapeShift dự đoán vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ tăng gấp đôi sau 6 tháng

Nhưng Erik Voorhees – Giám đốc điều hành của nền tảng tiền điện tử tự lưu ký ShapeShift, đã dự đoán rằng nó sẽ lặp lại thành tích này – chỉ trong sáu tháng.

“Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 1 nghìn tỷ đô la. Đã mười năm trôi qua. Sẽ mất chưa đầy sáu tháng để đạt được 2 nghìn tỷ đô la.” – Voorhees viết.

Trong thế giới thực, vốn hóa thị trường là tổng giá trị đô la của cổ phiếu của một công ty, được tính bằng cách nhân tổng số cổ phiếu đang lưu hành của nó với giá thị trường hiện tại của mỗi cổ phiếu. Đối với tiền điện tử, nó đề cập đến tổng số đồng tiền đang lưu hành nhân với giá thị trường hiện tại của mỗi đồng tiền.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử – ít nhất là những loại được theo dõi bởi các nền tảng phân tích tiền điện tử – đã vượt qua mốc 1 nghìn tỷ đô la vào ngày 6/1. Vì có khoảng 95 nghìn tỷ đô la giá trị tiền trên thế giới hiện nay, điều này có nghĩa là khoảng 1% số tiền đó tập trung vào tiền điện tử.

Đáng chú ý, hai loại tiền điện tử lớn nhất – Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) – đã lọt vào danh sách 100 tài sản lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Trên các nền tảng theo dõi khác nhau, Bitcoin được xếp hạng 8 – hoặc 11 – có nghĩa là tổng giá trị của tất cả BTC đang lưu hành lớn hơn giá trị của các công ty như Visa, Mastercard, Verizon Communications và nhiều công ty khác.

Nếu Bitcoin duy trì sự thống trị khoảng 70% vào thời điểm dự đoán của Voorhees trở thành sự thật, điều đó sẽ đẩy vốn hóa thị trường của nó lên khoảng 1,4 nghìn tỷ đô la, cho phép nó lọt vào top 5 tài sản lớn nhất – hoặc ít nhất là gần bằng nếu chúng ta cho vàng và bạc vào danh sách.

Như Decrypt đã báo cáo, sự hỗn loạn  xảy ra ở điện Capitol đã đẩy giá Bitcoin lên cao hơn nữa trong ngày 7/1, mang lại cho dự đoán của Voorhees một tia hy vọng.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.