CEO Twitter Dorsey ca ngợi Bitcoin và bảo vệ lệnh cấm tài khoản D.Trump

CEO Twitter Jack Dorsey cho biết lệnh cấm tài khoản Donald Trump vào tuần trước là một điều cần thiết – và công ty vẫn ủng hộ sự phân quyền.

Trong một cơn bão tweet ngày 14/1/2021, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã đưa ra ý kiến giải quyết lệnh cấm Donald Trump vào tuần trước của nền tảng – và tạm dừng để ca ngợi khả năng cho phép kiểm soát phi tập trung của Bitcoin.

D.Trump đã bị “đá” ra khỏi mạng xã hội sau cuộc tấn công vào Điện Capitol của Mỹ vào tuần trước. Bởi lẽ Twitter cho rằng các dòng tweet của ông có khả năng kích động thêm bạo lực.

CEO Twitter Jack Dorsey cho biết lệnh cấm tài khoản Donald Trump vào tuần trước là một điều cần thiết
CEO Twitter Jack Dorsey cho biết lệnh cấm tài khoản Donald Trump vào tuần trước là một điều cần thiết

“Tôi tin rằng đây là quyết định đúng đắn cho Twitter,” CEO Twitter viết trong bài đăng. “Chúng tôi phải đối mặt với một tình huống bất thường và không thể tránh khỏi, buộc chúng tôi phải tập trung tất cả các hành động của mình vào an toàn công cộng. Tác hại ngoại tuyến do phát ngôn trực tuyến là có thật, và điều đó thúc đẩy chính sách và việc thực thi của chúng tôi trên tất cả.”

Giám đốc điều hành bày tỏ cảm xúc lẫn lộn về lệnh cấm, mà một số người đã chỉ trích là đặt ra tiền lệ nguy hiểm, nhưng sau đó xoay quanh tuyên bố rằng Twitter sẽ làm việc hướng tới “sự minh bạch hơn trong hoạt động kiểm duyệt của chúng tôi.”

Tuy nhiên, ông nói, “Tất cả những điều này không thể làm ảnh hưởng đến một mạng internet toàn cầu mở và miễn phí.”

Vậy, một ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến và mạnh mẽ phải làm gì? Phải nắm lấy Bitcoin.

Ông viết: “Lý do khiến tôi có nhiều niềm đam mê với Bitcoin phần lớn là do mô hình mà nó thể hiện: một công nghệ internet nền tảng không bị kiểm soát hoặc ảnh hưởng bởi bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào.

Nếu tất cả những điều đó có vẻ trái ngược với ảnh hưởng của Twitter đối với các cuộc trò chuyện chính trị thì Dorsey gợi ý rằng ông ấy đang làm việc để hòa giải những khác biệt thông qua sáng kiến Blue Sky của công ty, nhằm tạo ra “một tiêu chuẩn phi tập trung mở cho mạng xã hội.”

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.