“Cầu nguyện cho những điều tốt đẹp nhất – chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất!” Tác giả ” Cha giàu, Cha nghèo” Robert Kiyosaki đã trình bày trong một tweet vào cuối tuần qua về quan điểm của ông:

Cụ thể, nội dung dòng đăng tải chi tiết của Robert Kiyosaki như sau: “Nền kinh tế đang lâm vào suy thoái. FED đứng trước tình thế nan giải. Hàng nghìn tỷ USD trợ cấp tiền lương được tung ra giải cứu thị trường và người dân. Những tia hi vọng ngày càng mờ dần. Ba khoản đầu tư tốt nhất nên mua lúc này là vàng, bạc và bitcoin. Giá vàng đang ở ngưỡng 1.700 USD và dự đoán có thể tăng lên mức 3.000 USD sau một năm. Giá bạc ở mức 17 USD, dự đoán sẽ tăng lên 40 USD sau 5 năm. Cuối cùng, bitcoin đang ở ngưỡng giá 9.800 USD và dự đoán sẽ tăng lên 75.000 USD sau ba năm. Cầu mong cho những điều tốt đẹp nhất nhưng hãy chuẩn bị tinh thần cho những điều tội tệ nhất”.

Tình hình ảm đạm có thể là viễn cảnh đáng lo ngại trong một thời gian dài – điều mà tác giả của cuốn sách nổi tiếng về quản lý tài chính cá nhân Robert Kiyosaki luôn đề cập. Ông cho rằng trong bối cảnh corona virus tiếp tục tàn phá các nền kinh tế thì rõ ràng vàng, bạc và bitcoin là những nơi trú ẩn an toàn nhất.

Triển vọng màu hồng về bitcoin không hề mới, bởi Kiyosaki luôn đánh giá cao đồng tiền số này. Kiyosaki không phải là nhà đầu tư cao cấp duy nhất tin tưởng vào xu hướng tăng giá của bitcoin trong thời gian gần đây. Người quản lý quỹ đầu cơ của tỷ phú Paul Tudor Jones cho biết hồi đầu tháng này, rằng bitcoin nhắc nhở ông về vàng vào những năm 1970 và có thể là hàng rào tốt nhất chống lại lạm phát trong thời đại của coronavirus. Tuy nhiên, việc ông kỳ vọng bitcoin có thể đạt mức giá 75.000 USD sau ba năm thực sự là một mục tiêu lớn.

‘Nếu tôi buộc phải dự báo, đặt cược của tôi sẽ là bitcoin,”ông nói trong một lưu ý.

Về phần Kiyosaki, anh cũng nói với hàng triệu người theo dõi của mình trên Twitter hồi tháng tư rằng, họ nên sử dụng gói tiền kích thích của mình một cách thông minh bằng cách nạp lên vàng, bitcoin và đặc biệt là bạc.

Biên soạn bởi TimeBit