Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Bitcoin giảm xuống mức tháng 10 năm 2020

Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin cho thấy tâm lý thị trường tiền điện tử vừa chuyển từ “tham lam tột độ” sang “sợ hãi”.

Với việc giá Bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng 29,000 đô la, tâm lý của nhà đầu tư đang xấu đi và chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử đã giảm xuống mức tháng 10 năm 2020.

Vào ngày 22 tháng 1, chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử giảm mạnh xuống 40, chuyển tâm lý thị trường từ “tham lam tột độ” sang “sợ hãi”. Đó là chỉ số mà chúng ta thấy lần gần đây nhất vào ngày 3 tháng 10 năm 2020, khi Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 10,500 đô la.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Bitcoin giảm xuống mức tháng 10 năm 2020
Biểu đồ một năm của Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me

Tương tự như chỉ số sợ hãi và tham lam trong các thị trường truyền thống, chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử là một công cụ đo lường hai trong số những cảm xúc chính ảnh hưởng đến mức độ các nhà đầu tư sẵn sàng mua tiền điện tử như Bitcoin.

Theo Alternative, mức độ sợ hãi tột độ có thể là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang lo lắng quá mức, điều này có thể đồng nghĩa với một cơ hội mua tốt. Ngược lại, khi nhà đầu tư quá tham lam, đó có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường sắp sửa điều chỉnh.

Thật vậy, trước khi giảm xuống 40, chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử đạt mức cao nhất là 95 vào ngày 6 tháng 1, chứng tỏ rằng các nhà đầu tư đã trở nên rất tham lam trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 42,000 đô la vào ngày 8 tháng 1. Giá Bitcoin sau đó đã chứng kiến một sự sụt giảm lớn, giảm xuống mức thấp nhất là 28,750 đô la.

Nguồn: Alternative.me
Nguồn: Alternative.me

Khi Bitcoin đang phải chịu một đợt điều chỉnh mạnh trong những ngày gần đây, nhiều người trong ngành đã bình luận về biến động giá. Vào ngày 21 tháng 1, Scott Minerd, giám đốc đầu tư tại công ty dịch vụ tài chính Guggenheim, dự đoán rằng Bitcoin có thể sẵn sàng giảm xuống còn 20.000 đô la. Giám đốc điều hành vẫn tin rằng Bitcoin sẽ đạt 400.000 đô la trong dài hạn, nhưng không phải trong năm nay.

Mike Novogratz, người sáng lập Galaxy Digital, tự tin rằng Bitcoin sẽ tăng trở lại. Anh ấy đã tweet vào ngày 21 tháng 1,“Con người không phải sống trong môi trường 150% vol. Đó là lời nói. Khi vol giảm xuống, chúng tôi sẽ tạo đáy, căn cứ và tiếp tục cuộc biểu tình.”

Tại thời điểm xuất bản, giá Bitcoin đã tăng nhẹ trở lại vào khoảng 31.000 đô la. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới giảm hơn 10% trong 24 giờ qua nhưng vẫn tăng khoảng 30% trong 30 ngày qua.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.