Chính phủ Anh đang chuẩn bị công bố gói kích thích kinh tế vào tháng 7 khi họ tăng cường nỗ lực giảm bớt thiệt hại của suy thoái do đại dịch coronavirus gây ra.

Thủ tướng của Exchequer Rishi Sunak đang nghiên cứu các đề xuất đầu tư vào các chương trình đào tạo, cơ sở hạ tầng và giúp đỡ cho các công ty công nghệ. Ông cũng sẽ có một bài phát biểu quan trọng vào tháng 6 để khuyến khích mọi người quay trở lại làm việc khi các doanh nghiệp đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 dẫn đến tình trạng thất nghiệp gia tăng.

Chính phủ Anh đang có những chuẩn bị cho gói kích thích tháng 7
Thủ tướng của Exchequer Rishi Sunak

Vào thứ sáu, Sunak đã từ chối tiết lộ thêm liệu rằng ông có một kế hoạch ngân sách khẩn cấp vào mùa hè này hay không, nhưng các quan chức đã nói rằng các kế hoạch đang được phát triển cho một sự kiện tài chính vào tháng 7 này.

Một quan chức chính phủ cho biết công việc đang được tiến hành các bước tiếp theo để hỗ trợ nền kinh tế nhưng mô tả các báo cáo cuối tuần về bất kì chính sách hỗ trợ nào vẫn còn đang nằm trong sự nghiên cứu kĩ lưỡng.

Sunak đã cảnh báo rằng Vương quốc Anh đang phải đối mặt với một cuộc suy thoái đáng kể, với việc Ngân hàng Anh dự đoán mức giảm 25% trong quý này là một phần của sự sụt giảm sâu nhất trong hơn ba thế kỷ. Bộ Tài chính vào thứ Sáu đã công bố dần dần tăng thêm các chương trình hỗ trợ việc làm trong nỗ lực ngăn chặn một làn sóng thất nghiệp hàng loạt.

*Bài viết này được dịch, biên tập bởi báo ngoại hối và tiền điện tử TimeBit.news, yêu cầu không được sao chép dưới mọi hình thức. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit