Chính phủ Hàn Quốc sử dụng hệ thống ID nhân viên dựa trên blockchain

Các tổ chức công của Hàn Quốc đang dần trở nên có thiện cảm và dễ chấp nhận blockchain hơn.

Cơ quan An ninh & Internet Hàn Quốc – KISA, là tổ chức công đầu tiên của Hàn Quốc triển khai hệ thống ID nhân viên dựa trên công nghệ blockchain thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh bắt đầu từ tháng 10.

Theo Yonhap, cơ quan cũng sẽ phát hành token được gọi là “KISA Coin” để thưởng cho những nhân viên xuất sắc nhất của KISA, cho phép họ mua đồ ăn nhẹ, đồ uống và thậm chí cả đồ dùng văn phòng. Nó hiện đang được thử nghiệm thí điểm, với kỳ vọng sẽ cung cấp cho toàn bộ lực lượng lao động.

Hệ thống ID nhân viên
Hệ thống ID nhân viên

Hệ thống ID nhân viên mới sẽ cho phép nhân viên của KISA sử dụng công nghệ giao tiếp trường gần (NFC), bằng cách quét mã QR để truy cập nơi làm việc tương ứng của họ thông qua nền tảng blockchain để xử lý cơ sở dữ liệu. 

Nhưng hệ thống mới không giới hạn trong việc xác thực ID, vì các nhân viên cũng được yêu cầu sử dụng nó để truy cập vào các quán cà phê trong cơ quan hoặc mượn sách từ thư viện.

Đại dịch COVID-19 và cùng với đó là mong muốn triển khai các giải pháp không tiếp xúc trong các quy trình làm việc của nó là một số lý do đằng sau việc triển khai giải pháp này.

Các phương tiện truyền thông địa phương cũng báo cáo rằng KISA có kế hoạch giới thiệu hệ thống ID nhân viên được hỗ trợ bởi blockchain trước tiên tại trụ sở chính ở Naju vào tháng 10, sau đó đến các văn phòng của họ ở Seoul và Pangyo vào cuối năm. 

Kim Seok-hwan, chủ tịch Cơ quan Internet & An ninh Hàn Quốc, nhận xét về hệ thống mới:

“Tôi hy vọng rằng việc giới thiệu ID nhân viên di động DID lần đầu tiên tại các cơ sở công cộng sẽ không chỉ cải thiện sự thuận tiện và bảo mật cho nhân viên mà còn là một điểm chào đón để khám phá các dịch vụ xác thực danh tính non-face-to-face”

Trong những phát triển gần đây khác về việc áp dụng blockchain trên khắp đất nước, Daegu, thành phố lớn thứ tư ở Hàn Quốc, đã công bố kế hoạch phân bổ hơn 6 triệu đô la cho giáo dục blockchain và trí tuệ nhân tạo.

Một triệu người Hàn Quốc đã bỏ giấy phép lái xe thực tế để ủng hộ một giải pháp thay thế kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain được sử dụng cùng với ứng dụng điện thoại thông minh PASS.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên soạn bởi TimeBit