Chủ tịch ECB cho biết Bitcoin phải được quản lý trên toàn cầu

Lagarde của ECB cho biết quy định về Bitcoin phải được giải quyết thông qua “hành động đa phương”. “Nếu có một lối thoát, lối thoát đó sẽ được sử dụng.”

– Christine Lagarde, chủ tịch của ECB, muốn giải phóng các quy định đối với Bitcoin.

– Bà ấy đã nói trong một cuộc họp báo ngày 12/1 rằng Bitcoin nên được quản lý để bảo vệ khỏi tội phạm rửa tiền.

“Hợp tác toàn cầu” là cần thiết.

Christine Lagarde, chủ tịch của Ngân hàng Châu Âu, cho biết rằng Bitcoin là một tài sản đầu cơ cần phải được quản lý.

Christine Lagarde, chủ tịch của ECB, muốn giải phóng các quy định đối với Bitcoin
Christine Lagarde – chủ tịch của ECB, muốn giải phóng các quy định đối với Bitcoin

Bitcoin – Lagarde nói với Reuters trong một cuộc họp báo sau một cuộc họp của hội đồng quản trị của ECB, là một “tài sản đầu cơ cao, tài sản này đã bị một số doanh nghiệphoạt động rửa tiền lợi dụng, thật đáng bị khiển trách.”

Bà nói, hoạt động bất chính của Bitcoin được chứng minh “rất rõ ràng” bởi các cuộc điều tra tội phạm trước đây và hiện tại. Chỉ mới tháng trước, cảnh sát Ý đã bắt giữ Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BitGrail và cáo buộc ông này rửa 2 triệu đô la tiền điện tử.

Lagarde nói thêm, “Cần phải có quy định. Điều này phải được áp dụng và thống nhất … ở cấp độ toàn cầu bởi vì nếu có một lối thoát thì lối thoát đó sẽ được sử dụng. “

“Hợp tác toàn cầu, hành động đa phương là hoàn toàn cần thiết, dù là do G7 khởi xướng, chuyển sang G20 và sau đó mở rộng. Đó là điều cần được giải quyết” – bà cho biết

Các quốc gia G7, bao gồm Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh và Mỹ, đã thúc đẩy các quy định trong một tuyên bố vào tháng trước. Người phát ngôn của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin kêu gọi “cần phải điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số”. 

Nhận xét về đợt tăng giá gần đây của Bitcoin, khiến giá của đồng tiền này tăng vọt từ 10.500 đô la vào đầu tháng 10 lên mức cao chỉ hơn 40.000 đô la trong tháng này, Lagarde nói rằng Bitcoin là một “tài sản đầu cơ của bất kỳ tài khoản nào”. 

“Đối với những người đã cho rằng có thể biến thành tiền tệ, [tôi] thực sự xin lỗi nhưng đây chỉ là một tài sản.”

Lagarde đã nhiều lần kêu gọi quy định chống lại Bitcoin. Tháng 11 năm ngoái, bà ấy nói rằng “tài sản tiền điện tử gây ra rủi ro”, do không có tổ chức phát hành có thể xác định được (chẳng hạn như ngân hàng trung ương, ví dụ như ECB của Lagarde). Điều này giải thích sự biến động của Bitcoin.

Đợt giảm giá hôm Chủ nhật đã chứng minh quan điểm của chủ tịch ECB.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.