Theo Miko Matsumura, đối tác của Gumi Cryptos Capital, có một người đang cố gắng mạo danh Justin Sun – người sáng lập Tron.

Tên này đang lừa bán các đồng tiền ẩn danh được gắn với giá trị của TRX. Nhưng hãy cảnh báo mọi người rằng:đây không phải là một dự án đầu tư thực sự mà là một dự án lừa đảo dưới cái tên mạo danh của Tron.

Một kẻ mạo danh Justin Sun để lừa đảo bán tài sản ẩn danh giả

Sau khi biết thông tin này, Matsumura đã liên hệ với kẻ mạo danh này để kiểm tra dự án và bán mã thông báo của nó.

Dòng tweet của Miko cảnh báo về kẻ lừa đảo mạo danh Justin Sun
Dòng tweet của Miko cảnh báo về kẻ lừa đảo mạo danh Justin Sun

Một cuộc trò chuyện video trực tuyến cho thấy người lấy danh nghĩa như Justin Sun đang nói chuyện với Matsumura. Sử dụng lí do kết nối internet bị lỗi, kẻ mạo danh dường như đã lấy những thước phim cũ của Sun với tốc độ khung hình thấp và chèn giọng nói của chính mình lên video có mặt Sun.

Matsumura tuyên bố:

Chỉ sau khi kẻ này mắc lỗi và sử dụng CC: [email protected] thì mạng TRON đã nhìn thấy trò lừa đảo này và cảnh báo tôi. Cảnh báo của họ là dấu hiệu đầu tiên nhắc nhở tôi rằng điều này là sai trái. Tôi không có ý định đầu tư bất kể thứ gì nhưng tôi tò mò và muốn tìm hiểu thêm vì nó có vẻ lạ.”

Anh ta có vẻ “rất đáng tin cậy” khi hành động như một Justin Sun “thực sự” thậm chí còn gửi email cho Matsumura. Sau khi xem email, trợ lý của Sun đã trả lời Matsumura, xác nhận rằng việc phân phối dự án và token là lừa đảo.

Thủ đoạn lừa đảo rất tinh vi

Matsumura cũng cung cấp một bản sao của sách trắng (whitepaper) dự án giả. Token lừa đảo định vị chính nó như một giải pháp bảo mật.

Các sách trắng lừa đảo nêu:

“Phần mềm TRZ là mã thông báo bảo mật đầu tiên trên Tron. Điều này sẽ nhận ra sự bảo vệ quyền riêng tư hoàn toàn của mạng thông qua bằng chứng, không kiến ​​thức, không tương tác. So với các công nghệ bảo vệ quyền riêng tư blockchain hiện có, TRZ có thể giúp hiện thực hóa việc bảo vệ quyền riêng tư của thông tin tài khoản và giao dịch.”

Matsumura lưu ý rằng trò lừa đảo này rất tinh vi: “Nói chung, tôi nghĩ đó là một kẻ giả mạo khá tinh vi. Tôi đã gặp Justin Sun ngoài đời thật, vì vậy đây là một thủ đoạn có tiêu chuẩn khá cao.”

Trước thông tin này, Timebit hy vọng mọi người chú ý cẩn thận hơn đến các dự án đầu tư vào thị trường tiền điện tử!

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit/AZcoinnews