Cổ phần của nhà máy rượu Whisky hiện nay có thể mua bằng tiền điện tử

Nhà máy chưng cất rượu Whisky Faer Isles cho phép các nhà đầu tư sở hữu cổ phần trong công ty bằng tiền điện tử được hỗ trợ bởi token ERC-20 Ethereum.

Một nhà máy chưng cất rượu whisky trên Quần đảo Faroe đang cho phép các nhà đầu tư tương lai mua cổ phần bằng cách sử dụng tiền điện tử. Mọi người sẽ có thể mua cổ phần trong công ty bằng token dựa trên Ethereum.

Tất nhiên, các nhà đầu tư cũng có thể sử dụng tiền tệ pháp định để tham gia.

Faer Isles đã trở thành nhà máy chưng cất rượu whisky đầu tiên trên thế giới được tài trợ bởi tiền điện tử. 

FAER Isles Distillery có đang được lên kể hoạch để mở một trang trại 23,000m² trên quần đảo Faroe-200 dặm về phía bắc của Scotland trong năm 2023. Để làm như vậy, các nhà đầu tư có thể thông qua thẻ bảo mật cung cấp tiền điện tử hậu thuẫn, theo để các Tạp chí kinh doanh Spirits . 

Nhà máy chưng cất cho biết trong một bài đăng trên blog rằng, họ đang cung cấp tùy chọn mua cổ phiếu được mã hóa bằng tiền điện tử, nhưng các nhà đầu tư vẫn có thể tham gia bằng cách sử dụng tiền tệ pháp định – như đô la Mỹ hoặc Euro. 

Faer Isles đã trở thành nhà máy chưng cất rượu whisky đầu tiên trên thế giới được tài trợ bởi tiền điện tử
Faer Isles đã trở thành nhà máy chưng cất rượu whisky đầu tiên trên thế giới được tài trợ bởi tiền điện tử

“Phương pháp này ngày càng trở nên phổ biến đối với các công ty khởi nghiệp, nhưng Faer Isles Distillery có thể sẽ là nhà máy chưng cất rượu whisky đầu tiên trên thế giới cho phép tiền điện tử làm phương tiện tài trợ,” bài đăng trên blog viết. (Tuy nhiên, có là một quỹ whisky crypto-based-though cho rằng đây là whisky bourbon, không Scotch whisky.)

Faer Isles Distillery cho biết họ sẽ tung ra một đợt cung cấp token cho phép các nhà đầu tư mua cổ phần của công ty, được đại diện bởi một token dựa trên Ethereum. Công ty sẽ cho phép công chúng đầu tư từ ngày 31 tháng 12 – sau khi các nhà đầu tư ban đầu có cơ hội với đợt gây quỹ đầu tiên. 

Công ty thông báo cổ phiếu được mã hóa “dễ giao dịch hơn so với cổ phiếu thông thường trên các sàn giao dịch chứng khoán. Hy vọng rằng ngay cả những người không quan tâm đến rượu whisky cũng sẽ bị thu hút bởi việc sở hữu một cổ phần được mã hóa của công ty.

“Vì rất ít công ty được giao dịch theo cách này, nên cổ phiếu được mã hóa rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư sở hữu bất kỳ hình thức tiền điện tử nào,” công ty nói thêm. 

Nhà máy chưng cất Faer Isles sẽ sản xuất cả rượu whisky và rượu gin tại cơ sở ở ngôi làng nhỏ Kvívík.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.