Cổ phiếu Coinbase tiếp tục tăng trước khi niêm yết công khai

Kể từ khi đăng hồ sơ pháp lý quy định S-1 vào thứ Năm, cổ phiếu của Coinbase trước khi niêm yết trên FTX đang tăng giá.

– Coinbase đã công bố thông tin chi tiết về niêm yết Nasdaq công khai vào thứ Năm.

– Sàn giao dịch có cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX.

– Những cổ phiếu giúp mọi người có cơ hội đầu tư trước khi niêm yết công khai – đang tăng giá.

Cổ phiếu trước khi IPO của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã tiếp tục tăng trên các thị trường tư nhân sau khi công bố hồ sơ pháp lý S-1 vào thứ Năm. 

Cổ phiếu, giao dịch dưới mã CBSE, đã tăng 2,41% vào thời điểm viết bài – giao dịch ở mức $395 trên nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX. Khoảng một tháng trước, một cổ phiếu chỉ trị giá 272 đô la, vì vậy giá đã tăng 45% trong tháng qua.   

Nhưng chỉ có 71.628 USD giá trị của CBSE đã được giao dịch trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của FTX. 

FTX, nền tảng giao dịch tiền điện tử do tỷ phú Sam Bankman-Fried điều hành, cho phép mọi người đầu tư vào Coinbase trước khi nó được niêm yết trên sàn Nasdaq. Để làm điều này, nó đã phát hành một thị trường hợp đồng tương lai niêm yết trước. Cổ phiếu của Coinbase sẽ ra mắt trên Nasdaq trong những tuần tới thông qua hình thức niêm yết trực tiếp.

Ngay bây giờ, cũng có một thị trường thứ cấp cho cổ phiếu Coinbase trên Thị trường tư nhân Nasdaq. Điều này có nghĩa là những người có vốn chủ sở hữu được trao, chẳng hạn như nhân viên Coinbase, có thể giao dịch cổ phiếu trước khi niêm yết công khai. 

Hiện tại vẫn chưa rõ giá cổ phiếu tư nhân là bao nhiêu – tờ Decrypt đã hỏi Nasdaq về dữ liệu nhưng chưa nhận được câu trả lời vào thời điểm bài báo này được phát hành. Nhưng The Block tuần trước đã báo cáo rằng cổ phiếu có giá thanh toán là 373 đô la – định giá công ty là 100,3 tỷ đô la. 

Đã có rất nhiều lời thổi phồng xung quanh việc niêm yết công khai của Coinbase. Trong đó giá Bitcoin đã tăng vọt từ 50.447 đô la lên mức cao 51.982 đô la ngay sau khi Coinbase công bố chi tiết tài chính của danh sách vào thứ Năm. 

Cổ phiếu của Coinbase sẽ ra mắt trên Nasdaq trong những tuần tới thông qua hình thức niêm yết trực tiếp
Cổ phiếu của Coinbase sẽ ra mắt trên Nasdaq trong những tuần tới thông qua hình thức niêm yết trực tiếp

Các tài liệu nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ, cho thấy Coinbase đã có hoạt động kinh doanh cực tốt: việc trao đổi tạo ra lợi nhuận $322 triệu trên tổng doanh thu hơn 1,2 tỷ $ cuối năm nhờ vào Bitcoin. 

Thật sự không tệ khi xem xét đến việc công ty đã báo lỗ 30 triệu đô la chỉ một năm trước đó.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.