Cố vấn cũ của Trump cho biết Bitcoin thiếu tính minh bạch và toàn vẹn

Cựu chủ tịch Goldman Sachs và COO Gary Cohn nói rằng hệ thống của Bitcoin không có chủ sở hữu hoặc tính minh bạch – và đó là một lỗ hổng.

– Cựu chủ tịch Goldman Sachs, Gary Cohn nói rằng hệ thống của Bitcoin không có tính toàn vẹn vì không ai sở hữu nó.

– Ông nói: “Vì tất cả những lý do đó khiến một loại tài sản đang phát triển mạnh mẽ có thể thất bại.

– Đồng thời, Cohn ca ngợi tiền tệ kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương là sự phát triển của tiền tệ.

Gary Cohn, cựu chủ tịch và COO của Goldman Sachs – người cũng từng là cố vấn kinh tế chính của Donald Trump trong giai đoạn 2017–2018 – nói rằng Bitcoin có thể giảm dễ dàng khi nó tăng vì hệ thống không có tính minh bạch và toàn vẹn, theo Bloomberg.

“Vì tất cả những lý do đó nên nó là một loại tài sản đang phát triển mạnh mẽ, nó có thể thất bại. Cohn nói trong một cuộc phỏng vấn, lưu ý rằng Bitcoin “thiếu một số tính toàn vẹn cơ bản của một thị trường thực”.

Cohn đã lên tiếng chỉ trích Bitcoin ngay khi tiền điện tử này trải qua đợt tăng giá lớn thứ hai. Gần đây, nó đã phá vỡ mức giá cao nhất mọi thời đại trước đó – lần đầu tiên kể từ cuối năm 2017 – mặc dù sau đó đã giảm trở lại xuống còn 18.700 đô la.

Tuy nhiên, vấn đề dài hạn chính của Bitcoin là nó không thuộc sở hữu của bất kỳ thực thể nào, theo Cohn.

Cựu chủ tịch Goldman Sachs, Gary Cohn nói rằng hệ thống của Bitcoin không có tính toàn vẹn vì không ai sở hữu nó
Cựu chủ tịch Goldman Sachs, Gary Cohn nói rằng hệ thống của Bitcoin không có tính toàn vẹn vì không ai sở hữu nó

“Một phần của tính toàn vẹn của hệ thống là biết ai sở hữu nó và biết ai có nó và biết tại sao nó được chuyển giao. Hệ thống Bitcoin ngày nay không có tính minh bạch đối với nó. Vì vậy, có rất nhiều người đặt câu hỏi, tại sao bạn lại cần một hệ thống không rõ ràng.”- ông nói thêm.

Đáng chú ý, Cohn đã bày tỏ sự thân thiện của mình hơn nhiều đối với tiền kỹ thuật số vào tháng 4, khi ông tuyên bố rằng “Sự gia tăng chậm lại của tiền kỹ thuật số đã được tạo ra một sự thúc đẩy to lớn bởi đại dịch”. Tuy nhiên, bây giờ có vẻ như ông ấy thực sự chỉ muốn nói đến tiền điện tử do các ngân hàng trung ương tạo ra.

“Nếu các ngân hàng trung ương trên thế giới tạo ra các loại tiền kỹ thuật số, mỗi người có thể có một tài khoản riêng biệt. Ý tưởng này đang rất đáng chú ý.”- Cohn viết vào tháng 4 và nói thêm,“ Nếu điều đó xảy ra, tất cả hoạt động ngân hàng sẽ xảy ra thông qua xương sống kỹ thuật số và ví. Các máy ATM và chi nhánh ngân hàng, vốn đã đóng cửa với tốc độ nhanh chóng, sẽ trở nên lỗi thời. Thu nhập sẽ gửi trực tiếp vào ví của một cá nhân và được chi tiêu trực tiếp từ đó.”

Vì vậy, về cơ bản theoo ý của ông, nó giống như Bitcoin nhưng không có “lỗ hổng chết người” là không thuộc sở hữu của các ngân hàng.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.