Coinbase cho biết họ đã không còn trụ sở ở San Francisco

Công ty tiền điện tử đang “rời khỏi” văn phòng tại San Francisco. Coinbase cho biết San Francisco không còn là “trụ sở chính thức của nó.”

Hầu hết công ty sẽ có tùy chọn làm việc từ xa chứ không tập trung tại trụ sở chính kể từ sau sau đại dịch. Coinbase cũng không phải là công ty tiền điện tử đầu tiên thu hút lực lượng lao động “phi tập trung”.

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ không còn là công ty có trụ sở tại San Francisco nữa.

Giám đốc điều hành Brian Armstrong viết trong một bản ghi nhớ: “Mặc dù chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp văn phòng cho những nhân viên thích làm việc ở đó, nhưng việc chỉ định một địa điểm là trụ sở chính đang tạo cảm giác đi ngược lại với văn hóa của chúng tôi”“Từ bỏ trụ sở chính thức cũng phù hợp hơn với tinh thần của tiền điện tử, được xây dựng dựa trên những lợi ích vốn có của phân quyền.”

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ không còn là công ty có trụ sở tại San Francisco nữa
Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ không còn là công ty có trụ sở tại San Francisco nữa

Vào năm 2019, công ty đã chuyển đến một không gian văn phòng mới ngay bên cạnh Tòa nhà Ferry, nơi mà Armstrong đã chỉ định trước đây là Trụ sở của Coinbase.

Ý tưởng về việc dàn trải nhân viên trên toàn quốc khiến Coinbase trở thành một công ty “phi tập trung” có thể tạo động lực sáng tạo, nhưng câu hỏi thực sự là liệu công ty có thay đổi cách tiếp cận với các quy định cấp nhà nước hay không.

Binance cũng đã xảy ra một tình huống tương tự: năm ngoái, CEO Changpeng Zhao tuyên bố sàn giao dịch này không có trụ sở thực sự bởi vì Bitcoin cũng không được kiểm soát tập trung. Tuy nhiên, sàn giao dịch có một trụ sở được đăng ký tại Quần đảo Cayman, có lẽ vì các lý do pháp lý.

Armstrong giải thích trong bức thư rằng Coinbase vẫn có trụ sở tại Hoa Kỳ và ông không muốn “hạ thấp bất kỳ nghĩa vụ pháp lý, tuân thủ hoặc quy định nào đi kèm với việc đặt trụ sở tại Hoa Kỳ.”

Armstrong nói rằng kể từ tháng 1 năm 2020, “gần 250 nhân viên đã thuyên chuyển ở trên toàn thế giới và hơn 150 người đã rời khỏi San Francisco.”

Ông nói thêm rằng công ty đang cung cấp “tiền thưởng cà phê 1:1” cho nhân viên làm việc từ xa.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.