Coinbase muốn tài trợ cho những dự án khởi nghiệp Stablecoin

Kỷ niệm sự phát triển nhanh chóng của USD Coin, sàn giao dịch Coinbase muốn lắng nghe ý kiến ​​từ nhiều doanh nhân khởi nghiệp stablecoin hơn.

Stablecoin USD Coin đã đạt mức vốn hóa thị trường 2 tỷ đô la

Coinbase đã thông báo rằng, họ muốn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp dựa trên stablecoin hơn để kỷ niệm cột mốc quan trọng này. Công ty đặc biệt hoan nghênh các công ty muốn sử dụng stablecoin để tăng tốc độ thanh toán chuyển tiền hoặc hỗ trợ ngân hàng hay cận ngân hàng.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco, Coinbase đã thông báo rằng họ muốn tài trợ thêm cho các công ty khởi nghiệp dựa trên stablecoin. Công ty đã đưa ra thông báo để kỷ niệm USD Coin (USDC), đạt mức vốn hóa thị trường 2 tỷ đô la.

Stablecoin USD Coin đã đạt mức vốn hóa thị trường 2 tỷ đô la
Stablecoin USD Coin đã đạt mức vốn hóa thị trường 2 tỷ đô la

USDC là một stablecoin được quy định gắn với đồng đô la Mỹ chạy trên Ethereum – và mới đây, cũng trên Algorand. Nó được ra mắt vào năm 2018 bởi Center – thành quả của sự hợp tác giữa Coinbase và công ty thanh toán Circle. 

Coinbase Ventures – chi nhánh của sàn giao dịch đầu tư vào các doanh nghiệp mới, đang hy vọng sẽ có thể đầu tư vào các công ty khởi nghiệp dựa trên stablecoin với Quỹ USDC Bootstrap – một quỹ đầu tư hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng giao thức DeFi bằng USDC. 

“Stablecoin là một trong những phương tiện hứa hẹn nhất để tạo ra khả năng tiếp cận và hòa nhập tài chính nhiều hơn,” Coinbase cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư . “Để kỷ niệm sự phát triển vượt bậc của USDC và sự gia tăng nhanh chóng của stablecoin như một sự đổi mới tiền điện tử quan trọng, chúng tôi đang đưa ra n cho Nguyện vọng cho các công ty khởi nghiệp.”

“Nếu bạn là một doanh nhân đang làm việc với một ý tưởng dựa trên stablecoin, chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn”, sàn giao dịch nói thêm. 

Coinbase nói rằng, họ rất hoan nghênh những ý tưởng có thể giúp ngân hàng không có tiền, bảo toàn của cải và tăng tốc độ chuyển tiền toàn cầu. Nó cũng nói rằng các công ty khởi nghiệp nhằm hỗ trợ các dịch vụ tài chính cho các công ty tiền điện tử và các công cụ cho các nhà phát triển đang làm việc để đẩy nhanh việc áp dụng stablecoin cũng sẽ được hoan nghênh. 

Coinbase Ventures và Quỹ USDC Bootstrap sẽ sẵn sàng đầu tư bao nhiêu tiền không được nêu rõ trong thông báo. 

Việc sử dụng stablecoin đang phát triển trên khắp thế giới – đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Các tài sản kỹ thuật số như vậy cung cấp một giải pháp thay thế cho các loại tiền điện tử dễ bay hơi khác, như Bitcoin. 

USDC là stablecoin lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Trong khi đó, vốn hóa lớn nhất hiện nay là Tether, cũng được cố định với đô la Mỹ.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.