Coinbase sẽ kiếm được 2 tỷ đô la chỉ với việc mua Bitcoin bằng tiền tài trợ

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ đáng ra sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu họ mua và giữ Bitcoin (BTC) trong năm 2013.

Dữ liệu lưu hành trên các phương tiện truyền thông xã hội tiết lộ rằng bất chấp lợi nhuận lên đến 800 triệu đô la của Coinbase trong quý 1, công ty vẫn sẽ giàu hơn nếu sử dụng tiền mặt tài trợ hạt giống của mình để mua BTC.

Lợi nhuận của Coinbase thua lỗ năm 2013

Trước khi phát hành lần đầu với công chúng vào ngày 14 tháng 4, Coinbase đã báo cáo khoản doanh thu ấn tượng trong tuần này. Với 1,8 tỷ đô la, chỉ riêng Q1 năm nay đã cao hơn so với toàn bộ năm 2020.

Tuy nhiên, giữa mức định giá cao ngất trời và những luồng dư luận liên quan, có vẻ như tất cả những gì Coinbase phải làm để đạt được hiệu quả tốt hơn đó là mua Bitcoin.

Cụ thể, khoản tài trợ hạt giống lên đến 30 triệu đô la của sàn giao dịch vào năm 2013 sẽ có giá trị lên tới 2 tỷ đô la nếu nó được chuyển đổi sang BTC vào thời điểm đó.

Ngược lại, tổng lợi nhuận trọn đời của Coinbase cho đến nay ước tính nằm trong khoảng từ 780 triệu đến 1,3 tỷ đô la.

Biểu đồ nến 1 tháng BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview
Biểu đồ nến 1 tháng BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Nhà phát triển Vijay Boyapati nhận xét: “Coinbase sẽ niêm yết công khai trong vòng chưa đầy 10 ngày nữa và báo cáo số lượng lỗ hổng hôm nay (~ 800 triệu lợi nhuận trên 1,8 tỷ đồng trên doanh thu),” nhà phát triển Vijay Boyapati nhận xét.“Nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng hãy tưởng tượng chúng sẽ đáng giá hơn bao nhiêu nếu họ giữ lợi nhuận của mình bằng #Bitcoin thay vì đô la trong 8 năm qua.”

Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của Bitcoin đã lên tới 200% và kể từ tháng 4 năm 2013, BTC/USD đã tăng hơn 43.000%.

Sự thiếu hụt nguồn cung Bitcoin vẫn còn tồn tại

Boyapati đã đề cập đến một khía cạnh khác, gây tranh cãi hơn trong mô hình kinh doanh của Coinbase sẽ được đưa ra ánh sáng trong năm nay. Đối với tất cả thành công của nó, các giám đốc điều hành luôn chọn giữ một lượng BTC khá khiêm tốn.

Theo hồ sơ gần đây với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ, sàn giao dịch sở hữu 4.486 BTC. Ngược lại, như Boyapati lưu ý, MicroStrategy, mặc dù không phải là một sàn giao dịch, nhưng đã mua hơn 91.000 BTC kể từ tháng 8 năm ngoái – số tiền đã tăng gấp đôi tính theo đô la Mỹ cho công ty cho đến nay. 

“Có vẻ như Coinbase thậm chí không tin vào ngành mà họ là một trong những người chơi lớn nhất. Thật đáng buồn,” anh nói thêm.

Không phải ai cũng bị thuyết phục. Erik Voorhees, người sáng lập dịch vụ trao đổi tiền điện tử ShapeShift, cho rằng đóng góp của Coinbase vào hiện tượng tiền điện tử khiến nó không thể so sánh được với MicroStrategy.

Dòng tiền trao đổi Bitcoin so với BTC / USD. Nguồn: Ki Young Ju / Twitter
Dòng tiền trao đổi Bitcoin so với BTC/USD. Nguồn: Ki Young Ju / Twitter

Trong khi đó, dữ liệu cho thấy sự gia tăng đáng kể trong dòng tiền trao đổi trong tuần này, một dấu hiệu cho thấy việc mua Bitcoin dài hạn và sở thích nói chung đang tăng nhanh.

“Chúng ta có đang ở trong chu kỳ thị trường cao không? Không,” Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của dịch vụ phân tích trên chuỗi CryptoQuant, công ty đã xuất bản dữ liệu, nhận xét, nhấn mạnh sự khác biệt giữa khí hậu hiện tại và đỉnh chu kỳ Bitcoin truyền thống.“Khi thị trường đạt đến đỉnh cao, mọi người gửi BTC vào các sàn giao dịch để bán”.

Coinbase Pro, nhánh giao dịch chuyên nghiệp của Coinbase, đã chứng kiến ​​12.000 BTC rời đi chỉ trong một giao dịch.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.