Coinbase thông báo sẽ tạm ngừng hỗ trợ XRP - Giá token giảm thêm 10%

Coinbase có kế hoạch tạm ngừng hỗ trợ giao dịch token XRP vào ngày 19 tháng 1 và lưu ý rằng XRP “có thể bị tạm dừng sớm hơn nếu cần”.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase sẽ tạm ngừng giao dịch XRP như một động thái đáp lại việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ thực hiện hành động pháp lý chống lại Ripple.

Không ảnh hưởng đến quyền truy cập của khách hàng vào ví XRP

Theo một bài đăng trên blog được xuất bản ngày 29/12/2020 bởi giám đốc pháp lý của Coinbase – Paul Grewal, sàn giao dịch sẽ tạm ngừng hoàn toàn giao dịch XRP bắt đầu từ ngày 19 tháng 1 lúc 10:00 sáng theo giờ PST. Coinbase đã làm rõ rằng “giao dịch có thể bị tạm dừng sớm hơn nếu cần” để duy trì các chỉ số về tình trạng thị trường của sàn giao dịch. Ngoài ra, việc tạm ngưng được sẽ không ảnh hưởng đến đợt airdrop token Spark (FLR) sắp tới của Ripple.

Grewal cho biết:

“Việc tạm ngừng giao dịch sẽ không ảnh hưởng đến quyền truy cập của khách hàng vào ví XRP. Sàn giao dịch vẫn cung cấp chức năng gửi và rút tiền sau khi tạm ngừng giao dịch. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ XRP trên Coinbase Custody và Coinbase Wallet.”

Sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ là sàn giao dịch lớn nhất cho đến nay thông báo tạm ngừng hỗ trợ XRP sau tin tức về việc SEC kiện Ripple cùng CEO Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen vì đã tiến hành một “đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số liên tục, chưa đăng ký” ngày 22 tháng 12.

Đầu ngày 29/12/2020, sàn giao dịch tiền điện tử OKCoin đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng giao dịch và ký quỹ XRP bắt đầu từ ngày 4 tháng 1. Bitstamp tuyên bố họ sẽ tạm dừng giao dịch XRP cho cư dân Hoa Kỳ. Các sàn giao dịch nhỏ hơn bao gồm OSL, Beaxy và CrossTower cũng thông báo sẽ thực hiện hành động tương tự đối với giao dịch token XRP.

Các sàn giao dịch khác sẽ sớm ngừng hỗ trợ XRP

Một số người dùng tiền điện tử dự đoán các sàn giao dịch khác đang “xếp hàng như domino” để xóa hoặc tạm ngừng giao dịch XRP khi một người chơi lớn như Coinbase đã ngừng hỗ trợ token này.

Coinbase thông báo sẽ tạm ngừng hỗ trợ XRP - Giá token giảm thêm 10%

“Bạn sẽ sớm thấy Kraken, Bittrex, Genesis, Grayscale và các thành viên khác của Hội đồng xếp hạng tiền điện tử cũng ngừng hỗ trợ nó” – người dùng Twitter PratikKala cho biết: “Thanh khoản sẽ cạn kiệt và các nhà tạo lập thị trường còn lại ở Châu Á cũng sẽ phải thoát khỏi XRP.”

Grayscale Investments cũng đã xóa XRP khỏi sàn. Theo người dùng Twitter “ShardiB2”, công ty được cho là đã kết thúc các đăng ký cho XRP Trust của mình bằng thông báo không chấp nhận đăng ký mới hoặc ngừng xử lý các đăng ký đang chờ. 

Sau thông báo của Coinbase, giá XRP ngay lập tức giảm hơn 10% từ 0,28 đô la xuống còn 0,25 đô la tại thời điểm viết bài. Đây động thái mới nhất trong một loạt các chuyển động giảm giá của XRP. Giá token đã giảm 44% kể từ thông báo của SEC.

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.