Bitcoin miners tăng doanh số bán BTC trong suốt cuộc đua thị trường

Khi đợt tăng giá đang diễn ra, các thợ đào Bitcoin đang tăng cường bán những sản phẩm của họ.

Các thợ đào Bitcoin (BTC) đã gia tăng doanh số bán Bitcoin của họ kể từ khi tiền điện tử này bắt đầu tăng lên mức 58.000 đô la, theo dữ liệu của nền tảng số liệu tiền điện tử CryptoQuant.

Dòng chảy của Bitcoin từ ví của thợ đào. 
Nguồn: CryptoQuant
Dòng chảy của Bitcoin từ ví của thợ đào. Nguồn: CryptoQuant

Dữ liệu cho thấy rằng các thợ đào nói chung đã tăng doanh số bán hàng trong hai tháng qua, với một số dòng tiền đặc biệt lớn gây ra mức tăng đột biến.

Trong tháng trước, đã có một số dòng chảy lớn BTC từ ví của các thợ đào. Vào giữa tháng 1, có hai dòng tiền lớn là 12.690 BTC (444 triệu đô la) và 12.570 BTC (450 triệu đô la). Vào ngày 29 tháng 1, các thợ đào đã chuyển khoảng 16.600 BTC (khoảng 570 triệu đô la vào thời điểm đó) ra khỏi ví của họ.

Alex Zhao, Giám đốc điều hành của Standard Hashrate Group, nói với tờ Decrypt rằng các thợ đào Bitcoin – chủ yếu là ở châu Á – đã bắt đầu tăng doanh số bán hàng của họ khi đợt tăng giá hiện tại tăng lên vào tháng Giêng.

“Sự đồng thuận của cộng đồng khai thác châu Á là Bitcoin sẽ đạt mức đỉnh khoảng 20.000 đô la. Do đó, nhiều thợ đào đã bán một lượng đáng kể Bitcoin tồn kho trong khoảng từ 17.000 đến 19.000 đô la, ” – Zhao nói.

“Khi giá Bitcoin đột phá lên mức ATH vào tháng 1, nhiều thợ đào tiếp tục bán vì họ muốn đảm bảo lợi nhuận của mình,” ông nói thêm.

Sự gia tăng quy mô bán tháo Bitcoin do các thợ đào thực hiện có thể tạo ra áp lực giảm đối với giá BTC. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào việc Bitcoin được chuyển đến một sàn giao dịch để bán trên thị trường mở hay nếu nó được bán cho một nhà đầu tư để đưa vào kho lạnh.

Ngày 23/2, đã có một đợt tăng đột biến lớn về dòng tiền từ các công cụ khai thác Bitcoin, đạt 7.850 BTC (450 triệu đô la) vào ngày 21 tháng 2. Điều này xảy ra chỉ vài giờ trước khi Bitcoin chứng kiến ​​mức giảm lớn nhất trong lịch sử.

Đọc thêm: Square đã đầu tư thêm 170 triệu đô la để mua thêm Bitcoin

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.