Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Yellow Card huy động 1,5 triệu đô la để mở rộng quy mô ở Châu Phi
Yellow Card mở rộng quy mô sang Nam Phi

Yellow Card đã huy động được 1,5 triệu đô la trong vòng hạt giống. Công ty khởi nghiệp tiền điện tử của Nigeria cho biết họ sẽ sử dụng số tiền này để mở rộng hoạt động của mình ở Châu Phi đồng thời giúp mọi người trên lục địa này mua và bán tài sản kỹ thuật số dễ dàng hơn.

Các nhà đầu tư trong vòng mới bao gồm Polychain, công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz và Celo thông qua Quỹ Hệ sinh thái Celo.

Yellow Card mở rộng quy mô sang Nam Phi

Trong một tuyên bố, Yellow Card cho biết họ có ý định “trở thành sàn giao dịch thống trị trên khắp lục địa.” Công ty gần đây đã mở rộng sang Nam Phi, Botswana và thêm 30.000 nhà cung cấp mới. Công ty cho biết:

“Cùng với việc gây quỹ, Yellow Card sẽ tung ra các dịch vụ của mình ở Kenya và Cameroon bắt đầu từ ngày 1 tháng 9.”

Kenya có giá trị lớn về lưu lượng tiền điện tử, đứng thứ ba, sau Nam Phi, trong các giao dịch bitcoin ngang hàng (BTC). Khối lượng thương mại 34,4 triệu đô la của Nigeria trong quý 2 năm 2020 khiến nước này trở thành quốc gia tích cực nhất Châu Phi trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Bộ máy hoạt động

Được thành lập vào năm 2016 bởi Chris Maurice và Justin Poiroux trên, Yellow Card tự hào có hơn 35 nghìn thương nhân ở Nigeria. Công ty cho biết họ đã xử lý hơn 35 triệu đô la các giao dịch trong nước. Yellow Card cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn thanh toán bao gồm tiền mặt, thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng thông qua tiền điện tử.

Trong tuyên bố của mình, công ty cũng thông báo rằng Jason Marshall – cựu giám đốc cấp cao của dịch vụ thanh toán tại Walmart đã tham gia vào bộ máy công ty với tư cách là giám đốc điều hành.

Yellow Card có mục tiêu ban đầu là phát triển thẻ quà tặng Bitcoin nhưng đã thông qua mục tiêu “dịch vụ tài chính cơ bản cho tất cả mọi người” vào năm 2018 sau khi chứng kiến ​​chi phí gửi tiền cao đến Nigeria thông qua hệ thống ngân hàng.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: Bitcoin.com

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.