Công ty Ruffer giải thích lý do đặt cược 745 triệu đô la vào Bitcoin

Công ty trị giá hàng tỷ đô la – Ruffer cho biết động thái của họ là “độc đáo” – và đi trước cuộc chơi.

– Trong tháng 12, công ty quản lý tài sản Ruffer đã đầu tư khoảng 745 triệu đô la vào Bitcoin.

– Công ty cho biết họ luôn chắc chắn với động thái của mình.

– Ruffer tin rằng Bitcoin là một thách thức đối với vàng.

Công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Guernsey, Ruffer đang trấn an các nhà đầu tư của mình rằng công ty vẫn tự tin vào khoản đầu tư Bitcoin “độc đáo”. 

Công ty quản lý 20,3 tỷ đô la  tài sản và có văn phòng ở London và Paris, đã thông báo vào tháng 12 rằng họ đã phân bổ 2,5% Quỹ đa chiến lược của mình cho Bitcoin. Con số đó lên tới khoảng 550 triệu bảng Anh bằng Bitcoin, tương đương khoảng 746 triệu đô la theo tỷ giá hối đoái ngày nay.

Trong tháng 12, công ty quản lý tài sản Ruffer đã đầu tư khoảng 745 triệu đô la vào Bitcoin
Trong tháng 12, công ty quản lý tài sản Ruffer đã đầu tư khoảng 745 triệu đô la vào Bitcoin

Ruffer tiếp xúc với Bitcoin thông qua hai công ty ủy quyền: MicroStrategy và Galaxy Digital. Công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy hiện đang nắm giữ khoảng 2,5 tỷ đô la Bitcoin trong kho dự trữ của mình, trong khi Galaxy nắm giữ gần 600 triệu đô la.

Hiện tại, với việc giá Bitcoin tăng lên, công ty này rất hài lòng – và xem xét việc đi trước cuộc chơi. 

“Cơ sở lý luận của chúng tôi đã được công bố rộng rãi nhưng trong thời gian ngắn, chúng tôi có lịch sử sử dụng các biện pháp bảo vệ độc đáo trong danh mục đầu tư của mình,” Ruffer cho biết trong đánh giá cuối năm. “Đây là một ví dụ khác, một phân bổ nhỏ cho một loại tài sản mang phong cách riêng mà chúng tôi nghĩ sẽ mang lại điều gì đó khác biệt đáng kể cho danh mục đầu tư”.

“Chúng tôi nghĩ rằng còn tương đối sớm với điều này, khi bắt đầu của một xu hướng lâu dài về việc áp dụng thể chế và tài chính hóa Bitcoin”

Ruffer nói rằng khoản đầu tư của họ là “nhỏ nhưng có ý nghĩa” và coi danh tiếng xấu (đôi khi) của tài sản là “phần bù rủi ro”. 

Vào tháng 12, công ty đã tham gia cùng một số nhà đầu tư tổ chức – chẳng hạn như các quỹ đầu cơ và công ty công nghệ – để đầu tư vào tài sản này. 

Lý do của Ruffer là tiền điện tử này sẽ là vật tiết kiệm khi các đồng tiền chính trên thế giới gặp khó khăn. 

Chủ tịch của Ruffer, Jonathan Ruffer, cho biết tài sản này “có vẻ vô nghĩa” – nhưng một tài sản “có ý nghĩa tuyệt đối đối với cách chúng ta nhìn thế giới.” Ông nói thêm rằng Bitcoin đang “trở thành kẻ thách thức vị thế của vàng như một siêu tiền tệ duy nhất”.

Khách hàng của Ruffer chủ yếu là các cá nhân và gia đình, các quỹ hưu trí và tổ chức từ thiện, theo thông tin từ trang web của họ.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.