Cựu Chủ tịch SEC đảm nhận vai trò cố vấn tiền điện tử tại One River

Cựu Chủ tịch SEC – Jay Clayton sẽ đảm nhận vai trò cố vấn cho One River Asset Management về lĩnh vực tiền điện tử.

One River đã đặt cược lớn vào tiền điện tử vào năm ngoái, với kế hoạch mua 1 tỷ đô la Bitcoin và Ethereum.

One River Asset Management đã công bố vào ngày 30/3 về việc  cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton sẽ tư vấn cho tổ chức này về tiền điện tử.

Đó là một phần trong bước chuyển lớn hơn của công ty sang tiền điện tử: sau khi hợp tác với Alan Howard, thuộc quỹ đầu cơ Brevan Howard, One River đã mua 600 triệu đô la tiền điện tử các loại vào năm ngoái, với kế hoạch nâng lượng nắm giữ Bitcoin và Ethereum của mình lên 1 tỷ đô la.

Cựu Chủ tịch SEC - Jay Clayton sẽ đảm nhận vai trò cố vấn cho One River Asset Management về lĩnh vực tiền điện tử
Cựu Chủ tịch SEC – Jay Clayton sẽ đảm nhận vai trò cố vấn cho One River Asset Management về lĩnh vực tiền điện tử

Clayton là một trong ba cố vấn mới của Giám đốc điều hành One River Eric Peters. Kevin Hassett, cựu cố vấn kinh tế của Tổng thống Trump, và Jonathan Orszag, chuyên gia tư vấn và cựu cố vấn của Tổng thống Clinton, cũng có mặt trong danh sách các chuyên gia được công bố.

Vào tháng 1, Peters nói rằng tiền điện tử “bị định giá thấp đáng kể” – có lẽ không phải là một điều bất ngờ, dựa trên tài sản của One River.

Jay Clayton từ chức chủ tịch SEC trong những giờ suy tàn cuối cùng của chính quyền Trump. Gary Gensler, người đã giảng dạy các khóa học về công nghệ blockchain tại MIT, dự kiến ​​sẽ được xác nhận là người kế nhiệm của ông.

Trong nhiệm kỳ của mình, SEC đã công khai lập trường rằng cả Bitcoin hay Ethereum đều không phải là chứng khoán và do đó, cơ quan quản lý sẽ không giám sát. SEC đã tập trung vào theo dõi các token dựa trên Ethereum được bán trong các ICO.

Kể từ khi tái gia nhập vào khu vực kinh doanh tư nhân, Clayton đã được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị của Apollo Global Management, cho đến nay mới do Leon Black đứng đầu, và đã gia nhập lại công ty luật Sullivan & Cromwell, nơi ông từng là đối tác.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.