Dấu hiệu cho thấy chiến lược giao dịch ngoại hối của bạn không hiệu quả
Dấu hiệu cho thấy chiến lược giao dịch ngoại hối của bạn không hiệu quả

Nếu bạn đã đọc về ngành công nghiệp ngoại hối đủ lâu, thì TimeBit chắc hẳn rằng bạn đã tìm thấy rất nhiều lời đề nghị từ các cuộc thảo luận liên quan đến ngoại hối, các gợi ý quảng cáo từ Google, Facebook…hay những mạng xã hội khác với những lời mời gọi vô cùng hấp dẫn. Bạn có khả năng sẽ bị cám dỗ bởi các nhà giao dịch “thề” rằng họ kiếm được 100 đô la/ngày hoặc 5.000 pips/tháng bằng cách sử dụng các chiến lược từ họ. Nhưng theo quan điểm của TimeBit thì mỗi cá nhân sẽ tự đúc ra kinh nghiệm và chiến lược giao dịch ngoại hối cho riêng mình thông qua những trải nghiệm thực tế trên thị trường ngoại hối đầy khốc liệt.

Việc thiết lập khung thời gian, chỉ báo, các tham số vào và ra của riêng bạn và chiến lược quản lý rủi ro làm tăng cơ hội tạo nên hệ thống phù hợp với tính cách giao dịch của bạn và tạo động lực khiến bạn tuân theo các quy tắc của hệ thống.

Tuy nhiên, cho dù bạn đã phát triển chiến lược của riêng mình hay mua chúng, bạn nên biết là nó đòi hỏi thời gian, sự kiên nhẫn và kỷ luật để thực sự tạo nên cơ hội. Vậy đâu là đặc điểm về một hệ thống bạn đã mua hoặc phát triển không phù hợp với bạn? 

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết ra nó:

Bạn không thể nhất quán tuân theo các quy tắc giao dịch của riêng mình

Điểm mấu chốt là bạn không thể đánh giá lợi nhuận của một chiến lược giao dịch nếu bạn không sử dụng nó một cách nhất quán. Nếu bạn cho rằng hệ thống của mình quá cụ thể, mơ hồ hoặc khó đối với bạn, thì hãy thực hiện các chỉnh sửa cần thiết hoặc loại bỏ nó hoàn toàn.

Chiến lược giao dịch ngoại hối của bạn đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn giá trị của nó

Bạn có cần phải thức 24/7 để chiến lược của bạn sinh lời? Bạn có phải tham khảo 37 chỉ báo trước khi xác nhận một tín hiệu không? Chiến lược của bạn có yêu cầu bạn phải đối mặt với mặt trời và đọc ngược bảng chữ cái vào đúng 6:33 sáng không?

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi sử dụng hệ thống của mình một cách nhất quán trong thời gian dài hoặc nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ kiếm được nhiều hơn hoặc ít hơn cùng một số pips so với khi bạn không sử dụng nó, thì có lẽ đã đến lúc xem xét các tùy chọn khác.

Bạn đang chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được

Nếu nhà cung cấp tín hiệu hàng tháng của bạn cung cấp cho bạn nhiều tuyên bố từ chối trách nhiệm và các lựa chọn thay thế vào – thoát hơn là lợi nhuận, thì đã đến lúc bạn nên xem xét lại.

Tương tự, nếu bạn sử dụng hệ thống của riêng mình nhưng phải trả tiền cho các đăng ký đắt tiền để có thể sinh lời, thì bạn cũng nên nghĩ đến việc sử dụng các chiến lược khác.

Kế hoạch không mang lại lợi nhuận

Nếu bạn đã thực hiện kiểm tra ngược và kiểm tra chuyển tiếp, chỉnh sửa tất cả các thông số có thể được điều chỉnh và đã sử dụng chiến lược của mình thông qua các điều kiện giao dịch khác nhau và bạn vẫn chưa kiếm được lợi nhuận, thì chắc chắn đã đến lúc loại bỏ nó.

Hãy nhớ rằng một bộ chiến lược phù hợp với nhà giao dịch không có nghĩa là nó sẽ hiệu quả với bạn.

Các yếu tố khác như thời gian có sẵn để giao dịch, khả năng chấp nhận rủi ro và tính cách giao dịch đều có thể thay đổi hiệu suất của hệ thống giao dịch.

Cần có thời gian, nỗ lực, kỷ luật và thậm chí có thể là may mắn trước khi bạn tìm thấy chiến lược có lợi nhuận và phù hợp với tính cách giao dịch của bạn.

Đừng lười biếng hoặc ngại chuyển một hệ thống không thành công sang một hệ thống mới. Kiên nhẫn sẽ tạo nên thành công!!!

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết này được dịch, biên tập bởi báo ngoại hối và tiền điện tử TimeBit.news, yêu cầu không được sao chép dưới mọi hình thức. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.