Độ biến động của Bitcoin tăng cao nhất từ khi dịch COVID-19 bùng phát

Sự biến động của Bitcoin đang tăng cao hơn bình thường – nhưng liệu chúng ta có nên lo lắng không?

Theo dữ liệu từ công ty phân tích Skew, sự biến động được của Bitcoin đã đạt đến mức cao nhất là vào tháng 3 năm 2020, tháng mà Bitcoin gặp sự cố do COVID-19.

‘Biến động được thực hiện‘ đề cập đến sự dao động trung bình của giá coin trong khoảng thời gian 30 ngày. Skew đo lường sự biến động bằng cách tìm ra độ lệch chuẩn của giá Bitcoin theo thời gian.

Trong tháng trước, con số này đã chạm 103% theo dữ liệu của công ty. Điều này có nghĩa là trong 30 ngày qua, giá Bitcoin đã lệch khỏi giá trung bình 103%.

Đóng góp vào điều này trong tháng qua là các đỉnh và đáy đột ngột của giá Bitcoin. Một đợt bán tháo khổng lồ vào ngày 11 tháng 1 đã khiến Bitcoin phải chịu đợt giảm giá hàng ngày lớn nhất và trong những tuần trước khi Bitcoin chạm ngưỡng 41.000 USD, mức giá cao nhất từ ​​trước đến nay. 

Trong các đợt tăng giá, sự biến động giá phổ biến hơn khi các nhà đầu tư rút tiền tại các điểm khác nhau. Pedro Febrero, một nhà phân tích tại Quantum Economics, nói: “Giá càng có nhiều biến động thì mức độ thay đổi của giá Bitcoin càng lớn. Và trong các đợt tăng giá, điều này có thể xảy ra”. 

Những gì đi xuống … có thể đi lên

Bất chấp sự biến động của Bitcoin, nó đã hoạt động tốt hơn các tài sản khác – chẳng hạn như vàng – trong năm qua. 

Ngoài ra, về tổng thể, sự biến động của Bitcoin đang giảm xuống: khi giá và vốn hóa thị trường của tiền điện tử tăng lên theo thời gian, sự biến động của tài sản này cũng đã giảm. 

Và trong năm qua, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cũng đã phát triển và hoạt động tốt hơn các khoản đầu tư truyền thống. 

Một nhà đầu tư ẩn danh đã theo dõi 10 loại tiền điện tử trong suốt năm 2020 và nhận thấy rằng chúng hoạt động tốt hơn thị trường chứng khoán Hoa Kỳ gấp 8 lần: khoản đầu tư tiền điện tử 1000 đô la của anh ta tăng 139%, trong khi S&P 500 tăng 16%.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.