Đô la giảm khi Fed vẫn giữ lập trường ôn hòa - Phiên Châu Á
Đô la giảm khi Fed vẫn giữ lập trường ôn hòa - Phiên Châu Á

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á, cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ kiên quyết giữ lập trường ôn hòa trong các biên bản từ cuộc họp chính sách mới nhất của mình.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), giảm nhẹ 0,07% xuống còn 92,405 bởi 12:00 ET (04:00 GMT).

USD/JPY giảm nhẹ 0,10% xuống 109,73.

AUD/USD tăng nhe 0,09% lên 0,7621 và NZD/USD tăng 0,10% lên 0,7018.

USD/CNY tăng 0,09% lên 6,5472 và GBP/USD tăng 0,17% lên 1,3758.

Biên bản của Fed kể từ cuộc họp tháng 3 đã không đưa ra được bất kỳ chất xúc tác mới nào để định hướng xu hướng thị trường và vẫn thận trọng về con đường phục hồi từ COVID-19. Ngân hàng trung ương nhắc lại cam kết tiếp tục hỗ trợ chính sách tiền tệ cho nền kinh tế cho đến khi sự phục hồi được chắc chắn hơn.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng của đồng tiền Mỹ.

Các nhà phân tích của Westpac cho biết: “Khó có thể lập luận rằng thương mại vượt trội vĩ mô của Hoa Kỳ đã cạn kiệt; động lực vắc xin mạnh mẽ, mở cửa trở lại và kích thích thiết lập để tạo ra một số dữ liệu phục hồi đặc biệt mạnh mẽ trong vài tháng tới” cho chỉ số đô la (DXY).

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng đợt tăng DXY tiếp theo có thể mất một vài tuần trước khi nó phát triển động lực – rất nhiều tin tốt được định giá“, ghi chú cho biết thêm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng được các nhà đầu tư quan tâm khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn dao động gần 1,67% vào thứ Năm sau khi giảm xuống dưới 1,63% trong phiên trước đó.

Mặc dù hướng đi của thị trường là khó có thể dự đoán, nhưng chiến lược gia tiền tệ của Citigroup (NYSE:C) Global Markets Osamu Takashima Nhật Bản dự kiến ​​động thái tiếp theo đối với đồng bạc xanh sẽ thấp hơn.

Takashima cho biết thêm: “Tâm lý thị trường hiện tại mang tính rủi ro nhẹ và trong những hoàn cảnh như vậy, đồng đô la sẽ suy yếu dần dần – nhưng không có động thái lớn, với sự giảm giá của lợi suất Mỹ cũng loại bỏ một động lực cho đồng đô la tăng giá ”Takashima nói thêm.

Đồng euro củng cố quanh mốc 1,1865 đô la khi nó phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tháng là 1,1704 đô la vào ngày 31 tháng 3.

Tiến độ tiêm chủng ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang tụt hậu đáng kể so với Mỹ và tỷ lệ nhiễm COVID-19 ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang tăng trở lại … do đó, tỷ giá EUR/USD dễ bị tổn thương khi giảm xuống mức 1,1700 trong thời gian tới ” – Chiến lược gia Joseph Capurso của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) cho biết.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.