Đô la giảm trước bài phát biểu của các quan chức Fed
Đô la giảm trước bài phát biểu của các quan chức Fed

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Hai ngày 21/0/2020 tại phiên châu Á, với các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​phát biểu vào cuối tuần và quyết định về việc đưa trái phiếu chính phủ Trung Quốc vào Chỉ số Trái phiếu Chính phủ Thế giới FTSE Russell (RWGBI).

Chỉ số đồng đô la Mỹ đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,16% xuống còn 92,870 lúc 9:55 ET (02:55 GMT).

USD/CNY giảm 0,06% xuống 6,7633, với đồng nhân dân tệ tăng hơn 1% trong tháng 9 nhờ việc bán trái phiếu. Việc trái phiếu gia nhập RWGBI được kỳ vọng sẽ thúc đẩy dòng vốn chảy vào và hỗ trợ đồng nhân dân tệ.

Nhà phân tích tiền tệ Joe Capurso của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) sẽ công bố quyết định của mình vào thứ Năm và “mọi người đang cố gắng vượt qua điều đó” .

Trước quyết định này, quỹ ETF chỉ số trái phiếu chính phủ Trung Quốc ICBC CSOP FTSE đã bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Singapore sớm hơn trong ngày. Được quảng cáo rộng rãi là ETF trái phiếu chính phủ Trung Quốc lớn nhất thế giới, nó đã huy động được tới 676 triệu đô la tài trợ hạt giống,

USD/JPY giảm 0,15% xuống 104,40, với các động thái nhẹ do kỳ nghỉ lễ ở Nhật Bản. Các nhà đầu tư đã chuyển sang tài sản trú ẩn an toàn trước những bất ổn gần đây, chẳng hạn như cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 và số vụ COVID-19 toàn cầu ngày càng gia tăng, với đồng yên không còn xa mức cao nhất trong bảy tuần vào thứ Sáu. Lợi suất thực của Mỹ thấp hơn cũng giúp đồng yên tăng giá.

Chris Weston, trưởng nhóm nghiên cứu của Pepperstone, nói: “Đồng yên là một loại tiền tệ hấp dẫn, tôi thấy không có lý do gì để bán nó. Ông cũng lưu ý rằng lợi suất thực tế ở Nhật Bản là dương, điều này “làm cho đồng yên trở nên rất hấp dẫn, đặc biệt là so với đồng bảng Anh và đồng đô la, nơi lãi suất thực không chỉ âm mà trong trường hợp của Fed, họ đang tích cực tìm kiếm lãi suất thấp hơn.”

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu trước các ủy ban của Quốc hội vào cuối tuần này, trong khi các thành viên ủy ban Fed Charles Evans, Raphael Bostic, Lael Brainard, James Bullard, Mary Daly và John Williams (NYSE: WMB) cũng dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu sau đó trong tuần.

Nếu họ làm rõ về cách FED sẽ thực hiện các thiết lập chính sách tiền tệ nới lỏng trong bối cảnh cách tiếp cận nới lỏng đối với lạm phát, nó có thể giúp đồng yên tăng giá hơn nữa.

GBP/USD tăng 0,26% lên 1,2949, mặc dù tiếp tục không chắc chắn về Brexit và ảnh hưởng của Covid-19 vẫn còn là một mối lo ngại.

Vương quốc Anh đang dự tính thực hiện một lệnh phong tỏa quốc gia mới, trong khi các nước châu Âu khác như Đan Mạch và Hy Lạp đã công bố các hạn chế mới trong tuần trước.

AUD/USD nhích 0,18% lên 0,7302, và NZD/USD nhích lên 0,15% xuống còn 0,6769. Ngân hàng Dự trữ New Zealand dự kiến ​​sẽ họp vào thứ Tư.

Mặc dù ngân hàng trung ương được cho là sẽ không thay đổi chính sách, nhưng những gợi ý về tỷ lệ âm và những điều chỉnh đối với chương trình mua trái phiếu mua tài sản quy mô lớn (LSAP) có thể khiến đồng đô la New Zealand biến động.

Chúng tôi không mong đợi bất kỳ thay đổi nào về chính sách, nhưng giọng điệu sẽ ôn hòa và chúng có thể báo hiệu ý định điều chỉnh tốc độ của LSAP hơn để giúp làm phẳng đường cong, điều này sẽ làm giảm áp lực đối với NZD,” các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý.

Biên tập bởi TimeBit/Investing

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.