Đô la Mỹ tăng mạnh trước tin Tổng thống Trump xét nghiệm dương tính Covid-19
Đô la Mỹ tăng mạnh trước tin Tổng thống Trump xét nghiệm dương tính Covid-19

Đồng Đô la tăng vọt và đồng Yên – đồng tiền trú ẩn an toàn, cũng tăng vọt, đạt mức cao nhất trong tuần vào thứ Sáu ngày 2/10/2020 sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết ông đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 và được đưa vào cách ly.

Tin tức này có thể gây ra một làn sóng biến động thị trường mới khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống đầy tranh cãi vào tháng 11.

Đồng bạc xanh tăng khoảng nửa phần trăm so với Đô la Úc và Đô la New Zealand , trong khi đồng Yên tăng khoảng 0,3% ở mức 105,27, USD/JPY, cao nhất kể từ thứ Hai.

Đồng Euro (EUR/USD) giảm 0,3% xuống 1,1716 USD.

Đồng Yên thậm chí còn tạo ra mức tăng lớn hơn so với các loại tiền tệ khác, trong bối cảnh sự dịch chuyển rộng rãi khỏi các tài sản và hàng hóa rủi ro hơn. Khối lượng giao dịch ở châu Á giảm dần bởi thị trường Trung Quốc nghỉ lễ.

Trump chia sẻ trên Twitter rằng ông và vợ Melania đã xét nghiệm dương tính với coronavirus và sẽ phải cách ly.

Các nhà phân tích cho biết điều này có thể gây bất lợi cho chiến dịch tranh cử, nhưng tác động trung hạn đối với tiền tệ là chưa rõ ràng ngay lập tức.

Sean Callow tại Westpac nói: “Nó có khả năng làm giảm khả năng vận động tranh cử của Trump”.

“Nó cũng đặt chính cuộc khủng hoảng COVID trở lại vị trí trung tâm … Nhưng nó có thay đổi các cuộc thăm dò không? Tôi không biết.

Đồng Đô la Úc được giao dịch lần cuối ở mức 0,7144 (AUD/USD) và đồng Đô la New Zealand ở mức 0,6629 (NZD/USD).

Các nhà đầu tư đã chú ý đến những dấu hiệu cho thấy gói kích thích tài chính được kỳ vọng của Hoa Kỳ đã bị đình trệ ở Washington, và sau khi một loạt dữ liệu, bao gồm thất nghiệp và chi tiêu của người tiêu dùng, cho thấy rằng đà phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ có thể đang giảm dần.

Nhà phân tích Moh Siong Sim của Bank of Singapore cho biết: “Điều này nói lên rằng nguy cơ nhiễm virus vẫn còn khá thực tế”. “Tỷ lệ lây nhiễm của Hoa Kỳ sẽ không giảm nữa. Điều này nhắc nhở mọi người rằng virus vẫn còn tồn tại.”

Biên tập bởi TimeBit/Investing

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.