Đô la tăng nhẹ; Fed vẫn giữ chính sách ôn hòa
Đô la tăng nhẹ; Fed vẫn giữ chính sách ôn hòa

Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Năm ngày 25/2/2021 tại phiên châu Á, nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong ba năm, do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục giữ lập trường ôn hòa gây ra lo ngại về việc giảm giá.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), giảm nhẹ 0,07% xuống còn 90,095 lúc 9:24 ET (02:24 GMT). Đồng tiền của Hoa Kỳ cũng giảm xuống mức thấp mới so với đô la Úc và dao động gần mức thấp được thấy trong đêm so với đồng bảng Anh, đô la Canada và New Zealand.

USD/JPY tăng 0,16% lên 106,03. Đồng yên đã chứng kiến ​​mức giảm thứ ba liên tiếp so với đồng bạc xanh.

AUD/USD giảm 0,07% xuống còn 0,7962. NZD/USD giảm 0,12% xuống 0,7424, gần với mức cao nhất trong nhiều năm đạt được trong phiên trước đó.

USD/CNY ổn định ở mức 6,4558.

GBP/USD giảm 0,03% xuống còn 1,4135, với đồng bảng Anh giao dịch quanh mốc $1,43 trong phiên trước đó lần đầu tiên kể từ tháng Tư năm 2018.

Đồng euro cũng được giao dịch gần mức cao nhất của phạm vi gần đây, sau khi gần đạt mức cao nhất trong một tháng vào đầu tuần.

Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm thứ Tư ngày 24/2/2021 nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ duy trì chính sách ôn hòa của mình cho đến khi có những dấu hiệu cải thiện kinh tế rõ ràng và sẽ xem xét sự gia tăng lạm phát trong ngắn hạn. Các bình luận của Powell trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện, không khác với lời tuyên bố trước Thượng viện hôm thứ Ba.

Powell đã nói rất rõ ràng rằng sự cải thiện trong triển vọng kinh tế cho đến nay sẽ không thúc đẩy Fed thắt chặt chính sách tiền tệ… cú đấm sẽ không sớm xảy ra và bối cảnh chính sách sẽ vẫn hỗ trợ cho các tài sản rủi ro trong một thời gian”. Nhà chiến lược ngoại hối của Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY) Rodrigo Cattrill cho biết.

Các nhà đầu tư cũng tiếp tục chuyển sang giao dịch theo kỳ vọng lạm phát, đặt cược vào việc gia tăng các hoạt động kinh tế và giá cả, do điều kiện tài chính dễ dàng, lời hứa về kích thích tài chính và việc triển khai vắc xin COVID-19 đang tăng tốc.

Để thúc đẩy việc triển khai vắc-xin toàn cầu, một nghiên cứu của Israel cho thấy rằng hai liều vắc-xin Pfizer Inc. (NYSE: PFE) / BioNTech SE (F: 22UAy) COVID-19 đã làm giảm triệu chứng 94% các trường hợp mắc bệnh COVID-19 ở mọi lứa tuổi. Kết quả nghiên cứu đã được công bố và bình duyệt trên Tạp chí Y học New England vào thứ Tư.

Đọc thêm: Đồng đô la giảm, nhà đầu tư chờ đợi phản ứng của Fed đối với lạm phát gia tăng

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.