Đô la Mỹ tăng trước kỳ vọng về gói kích thích mới của Mỹ
Đô la Mỹ tăng trước kỳ vọng về gói kích thích mới của Mỹ

Đồng đô la đã tăng vào sáng hôm nay thứ Ba ngày 13/10 tại phiên châu Á, mặc dù đã tiến gần hơn đến mức thấp nhất trong ba tuần và một số nhà đầu tư vẫn kiên quyết giữ hy vọng về các biện pháp kích thích lớn của Mỹ để hỗ trợ nền kinh tế bị tàn phá bởi COVID-19 trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11.

Có vẻ như có một sự lạc quan mạnh mẽ rằng cuối cùng sẽ có kích thích. Thật khó để phản đối việc mở rộng tài khóa vì dịch COVID-19 gần giống như một thảm họa tự nhiên”, theo Giám đốc chiến lược tiền tệ và trái phiếu nước ngoài Makoto Noji của SMBC Nikko Securities.

Các chỉ số đồng đô la Mỹ, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), nhích 0,11% lên 93,207 lúc 10:04 ET (02:04 GMT).

Nhưng các nhà đầu tư khác đang đưa ra những dự đoán rằng đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ sẽ đạt được đồng thuận và thông qua các biện pháp trước cuộc bầu cử, trong đó đảng Dân chủ Joe Biden tiếp tục mở rộng vị trí dẫn đầu trước Tổng thống Donald Trump. Nếu ông Biden dành được chiến thắng trong cuộc bầu cử này, dự kiến ​​sẽ mang lại các biện pháp kích thích lớn.

Nếu Biden chiến thắng Trump vào ngày 3 tháng 11, chiến dịch tranh cử của ông cam kết tăng thuế doanh nghiệp được coi là tiêu cực đối với đồng bạc xanh vì nó sẽ làm giảm lợi nhuận từ các khoản đầu tư vào Mỹ

USD/JPY nhích 0,01% lên 105,31.

USD/CNY tăng 0,19% lên 6,7580, với các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu thương mại của Trung Quốc, bao gồm xuất khẩu, nhập khẩu và cán cân thương mại, sẽ được công bố trong ngày. Đồng nhân dân tệ hải ngoại vẫn đang quay cuồng trước tác động của việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc loại bỏ tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các tổ chức tài chính khi tiến hành giao dịch ngoại hối kỳ hạn. Động thái này, một nỗ lực nhằm kiềm chế sự tăng giá gần đây của đồng nhân dân tệ, cũng làm giảm chi phí rút ngắn tiền tệ.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng sẽ có “bài phát biểu quan trọng” tại Thâm Quyến vào thứ Tư trong lễ kỷ niệm đánh dấu việc thành phố được chỉ định là đặc khu kinh tế.

AUD/USD bị giảm 0,56% xuống còn 0,7167.

NZD/USD giảm 0,20% xuống 0,6632 trước cuộc tổng tuyển cử ngày 17 tháng 10, mà Thủ tướng đương nhiệm Jacinda Ardern được nhiều người dự đoán sẽ giành chiến thắng.

GBP/USD giảm 0,16% xuống còn 1,3043. Hy vọng về một thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu, chỉ còn hai ngày nữa cho đến thời hạn tự áp dụng của Thủ tướng Boris Johnson vào ngày 15 tháng 10, làm tăng thêm lo lắng về các hạn chế COVID-19 mới của Johnson vào thứ Hai. Hệ thống mới bao gồm một hệ thống khóa cục bộ ba tầng, gây thêm áp lực lên nền kinh tế.

Biên tập bởi TimeBit/Investing

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.