Đô la suy yếu khi trước những bất đồng của các nhà chính trị gia
Đô la suy yếu khi trước những bất đồng của các nhà chính trị gia

Đồng đô la suy yếu vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm ngày 13/8/2020, trong bối cảnh hy vọng giảm dần về các biện pháp kích thích kinh tế bổ sung trong khi số liệu lạm phát tăng bất ngờ.

Vào lúc 3 giờ sáng ET (07:00 GMT), chỉ số Dollar Index, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã giảm 0,3%xuống 93,157. 

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,2% ở mức 106,72, GBP/USD tăng 0,3% lên 1,3066 và EUR/USD tăng 0,4% ở mức 1,1826.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ vẫn không thể đi đến bất kỳ sự đồng thuận nào liên quan đến gói kích thích Covid-19 mới nhất của nước này – một thỏa thuận mà nhiều người cho rằng cần thiết để duy trì đà phục hồi kinh tế.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư cáo buộc các đảng viên Dân chủ không muốn đàm phán về gói kích thích này.

 Hôm thứ Ba, Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin tuyên bố rằng nền kinh tế có thể có một đợt suy thoái nữa nếu các nhà hoạch định chính sách của Mỹ không cung cấp thêm viện trợ tài chính. 

Hôm thứ Tư, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston, Eric Rosengren, cho biết ông “mạnh mẽ” ủng hộ việc thực hiện thêm các hành động tài khóa để giúp những doanh nghiệp và hộ gia đình “sống sót” qua cuộc khủng hoảng. Bên cạnh đó, chi tiêu nhiều hơn nên được kết hợp với những nỗ lực mạnh mẽ hơn để ngăn chặn vi rút.

Số ca tử vong ở Mỹ do Covid-19 gây ra đã lên tới 166.000 người tính đến ngày 13/8, với số ca được xác nhận tăng hơn 4% trong tuần qua, theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins thu thập.

Những tin tức tác động đến đồng đô là số liệu lạm phát mới nhất, với những con số mạnh mẽ từ cả phía người tiêu dùng và nhà sản xuất .

Với việc Cục Dự trữ Liên bang đã cam kết giữ lãi suất chuẩn ở mức rất thấp trong một thời gian, khiến áp lực đang gia tăng đối với lợi suất thực của Hoa Kỳ.

Chris Turner tại ING cho biết: “Nhiều cuộc thảo luận trên các thị trường tài chính trong mùa hè này là lợi suất thực tế của Mỹ giảm do Fed giữ lãi suất ở mức thấp, trong khi kỳ vọng lạm phát của Mỹ đang gia tăng”.

Kỳ vọng chủ đề chính sách vĩ mô này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc định giá thị trường ngoại hối trước khả năng Fed thông qua mục tiêu lạm phát trung bình vào tháng 9.”

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit/Investing