Đô la trượt giảm trước lệnh phong tỏa mới tại Châu Âu
Đô la trượt giảm trước lệnh phong tỏa mới tại Châu Âu

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Năm ngày 29/10 tại phiên châu Á, với lo ngại về các đợt phong tỏa mới được thực hiện ở châu Âu nhằm hạn chế lây lan COVID-19 không ngừng gia tăng và hỗ trợ triển vọng phục hồi kinh tế trong khu vực.

Chỉ số đồng đô la, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), giảm nhẹ 0,07% xuống còn 93,418 lúc 9:59 ET (01:59 GMT), đảo ngược mức tăng trước đó.

USD/JPY tăng 0,18% lên 104,47, sau khi đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng so với đồng yên trú ẩn an toàn vào thứ Tư. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ công bố chính sách tiền tệ của mình vào cuối ngày và được cho là sẽ không có thay đổi đối với các thiết lập tiền tệ hiện tại.

AUD/USD tăng 0,31% lên 0,7066.

NZD/USD đã tăng 0,21% lên 0,6650.

USD/CNY giảm 0,15% xuống 6,7180. Trung Quốc sẽ công bố chi tiết kế hoạch kinh tế của mình trong 5 năm tới vào ngày hôm sau. Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng sẽ công bố kế hoạch 15 năm khi kết thúc 4 ngày đàm phán kín vào cuối ngày.

GBP/USD tăng 0,11% lên mức 1,2995.

Cả Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã ra lệnh đóng cửa mới ở các quốc gia của họ vào thứ Tư để hạn chế làn sóng thứ hai của COVID-19 tấn công khu vực. Tuy nhiên, những lo lắng về tác động của các biện pháp này đối với sự phục hồi kinh tế vốn đã mong manh ngày càng tăng.

Đồng euro ở mức thấp nhất trong một tuần so với đồng đô la qua đêm, khi nó cũng chứng kiến ​​mức thấp nhất so với đồng yên kể từ tháng Bảy. Mặc dù Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ không đưa ra các biện pháp kích thích mới sau cuộc họp vào cuối ngày, một số nhà đầu tư đã kỳ vọng rằng con đường hướng tới hành động vào tháng 12 hiện đang được mở ra.

Nhà phân tích tiền tệ Kim Mundy của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) Christine Lagarde đặt nền tảng cho việc nới lỏng chính sách hơn nữa tại cuộc họp báo sau cuộc họp của cô ấy.

Một tiêu điểm thu hút được sự chú ý từ các nhà đầu tư khác là cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, diễn ra vào ngày 3 tháng 11, quốc gia này cũng đang phải đối mặt với sự gia tăng về số lượng COVID-19.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong các cuộc thăm dò, với các nhà đầu tư thận trọng đặt cược vào chiến thắng của đảng Dân chủ ở cả Nhà Trắng và cả hai viện của Quốc hội.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cảnh báo rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận.

Trong khi Biden đang dẫn đầu, Trump đã bắt kịp ở một số phần của trạng thái xoay chuyển… chắc chắn có khả năng thị trường biến động cao hơn nếu nó trở thành một cuộc chiến gần hơn, liên quan đến những rủi ro như kết quả đầy đủ không được công bố [trên ngày bầu cử, ” chiến lược gia cấp cao Shinichiro Kadota của Barclays (LON: BARC) nói với Reuters.

Về mặt dữ liệu, Mỹ sẽ công bố tổng sản phẩm quốc nội quý thứ ba của mình vào cuối ngày.

Biên tập bởi TimeBit/Investing

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.