Đô la trượt thấp hơn trước tin tức về gói kích thích và vắc xin Covid
Đô la trượt thấp hơn trước tin tức về gói kích thích và vắc xin Covid

Đồng đô la giao dịch thấp hơn vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm ngày 26/11/2020, bị đè nặng bởi dữ liệu của Mỹ trong khi sự lạc quan về vắc xin coronavirus đã thúc đẩy các nhà giao dịch tìm kiếm các loại tiền tệ rủi ro hơn.

Vào lúc 2:50 AM ET (07:50 GMT), chỉ số Dollar Index, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã giảm 0,1% ở mức 91,892, xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng. 

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,2% lên 1,1931, gần mức cao nhất trong hai tháng, GBP/USD tăng 0,1% lên 1,3366, gần mức cao nhất trong hơn hai tháng, trong khi USD/JPY giảm 0,1% xuống 104,34.

Ngoài ra, AUD/USD nhích lên 0,73664, gần mức cao nhất kể từ tháng 9, trong khi NZD/USD nhích lên 0,70036, gần mức mạnh nhất trong hơn hai năm. Cả hai đồng tiền đều được coi là hướng dẫn cho tâm lý rủi ro do mối quan hệ chặt chẽ của chúng với thương mại hàng hóa toàn cầu.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Môi trường rủi ro lành tính và triển vọng tích cực cho sự phục hồi sau Covid-19 năm 2021 đang khiến đồng đô la tiếp tục chảy ra ngoài theo chu kỳ.”

Sự lạc quan trên thị trường là do khả năng nhiều loại vắc xin Covid-19 sẽ có thể được cung cấp nhanh chóng cùng với kỳ vọng có thêm kích thích tài chính từ chính quyền Biden sắp tới, đặc biệt là sau khi dữ liệu tuyên bố thất nghiệp hàng tuần vào thứ Tư cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng trở lại.

Cục Dự trữ Liên bang đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng của mình vào thứ Tư và họ cho thấy các thành viên của Fed đã tranh luận về một loạt các lựa chọn về việc mua trái phiếu để hỗ trợ sự phục hồi, bao gồm cả việc chuyển sang mua chứng khoán dài hạn, điều này có thể gây thêm áp lực lên đồng đô la bằng cách giữ lợi suất dài hạn ở mức thấp.

Biên bản cuộc họp cho thấy Fed đang tranh luận về việc làm thế nào để thay đổi việc mua tài sản vào tháng 12, điều này khiến khả năng xảy ra Operation Twist là rất cao. Chúng tôi vẫn nghĩ rằng hoạt động Twist chỉ có thể làm giảm áp lực tăng đột biến tiềm ẩn trong đường cong USD,” các nhà phân tích tại Nordea cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

Ở những nơi khác, GBP/USD tăng 0,1% lên 1,3390, gần mức mạnh nhất kể từ đầu tháng 9, trong khi EUR/GBP tăng lên 0,8917, với các nhà giao dịch đang tìm kiếm thông tin chi tiết về các cuộc đàm phán thương mại Brexit giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu.

Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak tuyên bố hôm thứ Tư trong kế hoạch chi tiêu một năm của mình rằng nền kinh tế Anh có khả năng thu hẹp hơn 11%, với việc nước này phải vay gần 400 tỷ bảng trong năm nay để trả cho đợt coronavirus. Điều này có nghĩa là thâm hụt ngân sách sẽ tăng lên mức cao nhất kể từ Thế chiến thứ hai.

Xét về yếu tố thúc đẩy chính của GBP, đồng tiền này vẫn đang chờ kết thúc đàm phán thương mại giữa Anh và EU – nơi mà một kết quả thành công sẽ đưa EUR/GBP lên mức 0,88”, ING nói thêm.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.