Đồng bảng Anh trượt dốc trước dữ liệu lạm phát yếu của Anh
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Đồng bảng Anh trượt dốc và trái phiếu anh tăng vọt sau khi dữ liệu lạm phát phát hành, Michael Saunders kêu gọi kích thích khẩn cấp để thúc đẩy nền kinh tế Anh.

A two Euro coin is pictured next to a one Pound coin on top of a portrait of Britain’s Queen Elizabeth in this file photo illustration shot March 16, 2016. REUTERS/Phil Noble/Illustration/Files

Đồng bảng Anh giảm so với tất cả các đồng khác và lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng, do dữ liệu được dự báo rằng ngân hàng trung ương sẽ giảm lãi suất trong năm nay.

Thị trường tiền tệ hiện đang định giá trong việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản cho tháng 6, và có thể nhận thấy được 62% cơ hội di chuyển trong tháng này.

Quan điểm của Saunders về sự cần thiết chú ý nhiều hơn về chính sách hỗ trợ xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Thống đốc BOE Mark Carney nói rằng tăng trưởng kinh tế của Anh đã chậm lại và Ủy ban Chính sách tiền tệ đã thảo luận về giá trị của kích thích ngắn hạn.

Đồng bảng Anh giảm 0,2% xuống còn 1.2998 đô la lúc 9:40 sáng tại Luân Đôn và cũng giảm 0,2% xuống 85,65 pence/euro. Lợi suất 10 năm điểm chuẩn đã mở rộng mức giảm của chúng xuống bảy điểm cơ bản ở 0,66%.

Dữ liệu cho thấy, lạm phát hàng năm của Anh ở mức 1,3% trong tháng 12, so với kỳ vọng 1,5%. Nếu Vương quốc Anh hoãn chính sách nới lỏng, điều này có thể gây ra rủi ro khiến lạm phát vẫn ở mức thấp, ông Sau Sauers nói trước đó vào thứ tư 14/1/2020.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit/Bloomberg