Đồng đô la đã bị bán tháo ngay trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Hai, các nhà đầu tư không còn tìm đến đồng tiền được coi là kênh an toàn này trong bối cảnh lạc quan, nền kinh tế toàn cầu đang dần hồi phục. Tổng thống Mỹ Trump đưa ra phản ứng đối với động thái của Trung Quốc nhằm thắt chặt kiểm soát Hồng Kông.

Đồng đô la bị bán tháo khi lạc quan kinh tế tăng mạnh - Phiên Châu Âu

Vào lúc 2:50 AM ET (06:50 GMT), Chỉ số Đô la Mỹ, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đứng ở mức 97.957, giảm 0,4%, đã chạm mức thấp nhất trong 11 tuần là 97.877 vào thứ Hai tuần trước. USD/JPY giảm 0,2% xuống 107,59.

Thị trường tin rằng những thứ tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng về sức khỏe, tài chính và kinh tế hiện đang ở phía sau chúng ta. Điều đó hỗ trợ cho giá cả các loại hàng hóa … Và nếu đúng như thế thì các loại tiền tệ gắn với hàng hóa sẽ có xu hướng tăng lên và đồng Đô la Mỹ có thể có xu hướng kém hơn trong giai đoạn đầu của sự phục hồi”, Joe Capurso, nhà phân tích FX của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia nói với CNBC.

AUD/USD tăng 1,3% lên mức 0,6748 và NZD/USD đã tăng 0,8% lên 0,6248.

Một cuộc khảo sát kinh doanh chính thức từ Trung Quốc cho thấy hoạt động của nhà máy đã tăng với tốc độ chậm hơn trong tháng 5 nhưng động thái đến từ phía lĩnh vực dịch vụ và xây dựng đã có dấu hiệu phục hồi nhanh chóng.

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã không quyết định kết thúc giai đoạn một của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc khi ông đưa ra phản ứng của mình về luật an ninh quốc gia của Trung Quốc đối với Hồng Kông và Ma Cao vào thứ Sáu. Các nhà đầu tư thở phào nhẹ nhõm rằng phản ứng của Mỹ có thể chưa làm tranh chấp thương mại trở nên nghiêm trọng hơn.

Trump tuyên bố rằng ông dự định hoãn hội nghị thượng đỉnh G7 vào tháng tới cho đến tháng 9 và ông cũng hy vọng sẽ mời Nga, Úc, Ấn Độ và Hàn Quốc tham gia hội nghị thượng đỉnh.

USD/CNY giao dịch ở mức 7.1176, giảm 0,2%, với đồng nhân dân tệ phục hồi nhẹ.

Tuy nhiên, Goldman Sachs thấy đồng nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008 trong ba tháng tới trong bối cảnh không chắc chắn về chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc.

Goldman cho biết đồng nhân dân tệ giảm xuống 7,25 mỗi đô la trong thời gian ba tháng trước khi phục hồi về 7,15 mỗi đô la trong sáu tháng và 7 mỗi đô la trong một năm. Đó là tăng từ các mục tiêu 7,15 mỗi đô la, 7,05 và 6,90 trước đó.

Đồng euro đã tiếp tục tăng mạnh vào thứ Hai, đã được thúc đẩy bởi gói kích thích của EU vào tuần trước.

Phía trước là cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ năm, thị trường hy vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ mở rộng chính sách PEPP. Tất nhiên, in nhiều tiền hơn sẽ chắc chắn gây ra lạm phát hay chính là đồng tiền mất đi giá trị của nó, tụt dốc một cách thê thảm, nhưng các nhà giao dịch ngoại hối đang thưởng cho các quan chức ECB, những người cố gắng tránh một cuộc khủng hoảng lớn hơn.

EUR/USD giao dịch ở mức 1,1140, tăng 0,4%, sau khi tăng 1,8% trong tuần trước.

Ngoài ra, đồng bảng Anh cũng đạt đượt mức tăng đáng kể, với một quyết định trong các biện pháp khóa chặt kéo dài hàng tháng của Vương quốc Anh. Chính phủ đã tuyên bố rằng các môn thể thao tập thể có thể hoạt động trở lại từ thứ Hai.

Một vòng đàm phán Brexit khác sẽ được tiến hành vào thứ ba trước hội nghị thượng đỉnh EU 18-19 tháng 6, lúc đó London cần phải quyết định yêu cầu gia hạn thỏa thuận chuyển đổi.

GBP/USD giao dịch ở mức 1,2392, tăng 0,4%, sau khi tăng 1,7% trong tuần trước.

Tình hình dịch bệnh – Theo thống kê từ Worldometers, tính đến 07:04 (1/6), tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới đã vượt 6,25 triệu với hơn 3,73 ngàn người tử vong. Nước Mỹ ghi nhận 1,83 triệu ca nhiễm, đứng đầu trên toàn thế giới với hơn 106.000 người chết.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit/Investing