Đồng đô la duy trì sức mạnh khi nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng mạnh mẽ
Đồng đô la duy trì sức mạnh khi nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng mạnh mẽ

Đồng đô la vẫn mạnh trong đầu phiên giao dịch châu Âu thứ năm ngày 1/4/2021 gần mức cao nhất trong nhiều tháng trong bối cảnh kỳ vọng kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi kích thích tài chính nhiều hơn và việc tăng tốc triển khai vắc xin.

Vào lúc 2:55 sáng ET (07:55 GMT), chỉ số Dollar Index, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã tăng 0,1% ở mức 93,312, sau khi đạt mức cao nhất trong năm tháng là 93,472 trước đó.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,1% lên 110,78, sau đó đã tăng lên 110,97, mức cao nhất trong một năm. 

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,1% ở mức 1.3759, trong khi AUD/USD nhạy cảm với rủi ro giảm 0,7% xuống 0,7544.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố kế hoạch xây dựng lại cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ đô la vào thứ Tư, bơm thêm tiền vào nền kinh tế Mỹ sau khi gói cứu trợ coronavirus 1,9 nghìn tỷ đô la được phê duyệt gần đây của ông.

Điều này diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đã có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ khi chương trình tiêm chủng tích cực của nước này giúp nhiều vùng của đất nước mở cửa trở lại.

Báo cáo của ADP hôm thứ Tư cho thấy bảng lương tư nhân của Hoa Kỳ đã tăng 517.000 việc làm trong tháng trước, bản công bố trước của báo cáo việc làm chính thức hôm thứ Sáu dự kiến ​​sẽ cho thấy một mức tăng nữa khoảng 650.000 bảng lương vào tháng Ba.

Một cuộc khảo sát của Viện Quản lý Cung ứng vào thứ Năm dự kiến ​​sẽ cho thấy sự cải thiện hơn nữa trong hoạt động sản xuất.

Sự lạc quan gia tăng này đối với đồng đô la Mỹ được phản ánh tốt nhất so với đồng euro, với EUR/USD giảm 0,1% ở mức 1,1723, không xa mức thấp nhất trong 5 tháng là 1,170 sau cuộc phỏng vấn của Chủ tịch ECB Christine Lagarde hôm thứ Tư.

Các khu vực lớn của châu Âu đang phải vật lộn với làn sóng thứ ba của virus Covid-19, khiến phần lớn khu vực bị đóng cửa, dẫn đến doanh số bán lẻ của Đức giảm 9,0% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Môi trường rõ ràng đang hỗ trợ cho USD, đặc biệt khi châu Âu tiếp tục chiến đấu với làn sóng Covid thứ ba,” các nhà phân tích tại ING cho biết. 

Nhưng “USD tăng trong quý 2 nên hạn chế hơn và FX châu Âu cuối cùng sẽ chứng kiến ​​sự đảo ngược”, ING nói thêm, khi quá trình tiêm chủng của châu Âu đang diễn ra nhanh chóng trong khi chi tiêu cơ sở hạ tầng của Mỹ đi kèm với việc tăng thuế trị giá khoảng 1,8 nghìn tỷ USD.

Trong một diễn biến khác, USD/CNY tăng 0,3% lên 6,5715, sau khi Trung Quốc công bố chỉ số PMI Sản xuất Caixin đáng thất vọng vào đầu ngày, 50,6 trong tháng 3, mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020 và giảm so với mức 50,9 của tháng 2.

Những số liệu này trái ngược với những số liệu trong một cuộc khảo sát chính thức được công bố hôm thứ Tư – cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã tăng trưởng với tốc độ mạnh mẽ hơn.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.