Đô la giảm khi lợi tức của Hoa Kỳ giảm - Phiên châu Á
Đô la giảm khi lợi tức của Hoa Kỳ giảm - Phiên châu Á

Đồng đô la giảm vào sáng thứ Tư ngày 7/4/2021 tại phiên châu Á, khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và các nhà đầu tư rút lui khỏi kỳ vọng tích cực rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ thắt chặt chính sách sớm hơn dự kiến.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), giảm nhẹ 0,02% xuống còn 92,330 lúc 00:51 ET (04:51 GMT). Chỉ số này dao động gần mức thấp nhất trong hai tuần, tiếp tục trượt khỏi mức cao nhất trong 5 tháng là 93,439 được thiết lập vào ngày 31 tháng 3.

USD/JPY giảm nhẹ 0,01% xuống 109,73, tiếp tục giảm từ mức cao nhất trong một năm là 110,97 đạt được trong tuần trước.

AUD/USD giảmg 0,08% xuống còn 0,7655 và NZD/USD giảm 0,01% xuống còn 0,7056.

USD/CNY tăng nhẹ 0,05% lên 6,5403. Các nhà đầu tư đã tìm hiểu Chỉ số nhà quản lý mua hàng của dịch vụ Caixin do Trung Quốc công bố hôm thứ Ba, với mức đọc tháng Ba là 54,3, cao hơn mức 51,5 của tháng Hai. Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu lạm phát, bao gồm Giá tiêu dùng và Giá sản xuất vào thứ Sáu.

GBP/USD trượt nhẹ 0,04% xuống còn 1,3829.

Triển vọng kinh tế tốt hơn, với tăng trưởng kinh tế Mỹ và lạm phát đều tăng tốc, có thể thấy Fed sẽ thắt chặt chính sách của mình sớm hơn so với chỉ định. Các hợp đồng tương lai lãi suất đầu tuần có thể tăng lãi suất sớm nhất là vào cuối năm 2022.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 3 của Fed vào cuối ngày và nhận xét của chủ tịch Jerome Powell tại hội thảo về nền kinh tế toàn cầu một ngày sau đó.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng giảm, với trái phiếu kỳ hạn 5 năm giảm mạnh xuống 0,874% sau khi chạm mức cao nhất trong 14 tháng là 0,988% vào hôm thứ Hai. Tờ tiền này hiện được xem như một thước đo chính về mức độ tin tưởng của các nhà đầu tư vào cam kết của Fed rằng họ sẽ không tăng lãi suất cho đến năm 2024.

Một số nhà đầu tư coi sự thoái lui của đồng đô la là một sự điều chỉnh sau đợt tăng vào tháng Hai. Đặc biệt so với đồng yên, đồng bạc xanh đã ghi nhận mức tăng hàng tháng lớn nhất trong hơn 4 năm vào tháng 3, tăng gần 4%.

Quý trước, đồng đô la đã được thúc đẩy từ dòng chảy của Thượng viện ở Georgia, gói cứu trợ COVID-19 của chính quyền Biden và sau đó là kế hoạch cơ sở hạ tầng. Quý này, chúng tôi đang hết những chủ đề lớn như vậy và thị trường sẽ hướng đến các nguyên tắc cơ bản về kinh tế. đồng đô la vẫn mạnh, nhưng nó không có khả năng tăng nhiều như quý trước“, Barclays (LON: BARC chiến lược gia tiền tệ cấp cao Shinichiro Kadota của) nói với Reuters.

Đọc thêm: Khối lượng của PrimeXM vượt qua 1 nghìn tỷ đô la vào tháng 3 năm 2021

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.