Đồng đô la giảm; Tiền tệ rủi ro hơn được hưởng lợi
Đồng đô la giảm; Tiền tệ rủi ro hơn được hưởng lợi

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Hai ngày 22/2/2021 tại phiên châu Á, giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm so với AUD và cũng là mức thấp nhất trong ba năm so với GBP khi việc kiềm chế virus COVID-19 đã thúc đẩy tâm lý rủi ro.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm nhẹ 0,02% xuống còn 90,323 khoảng lúc 9:14 ET (02:14 GMT).

USD/JPY tăng 0,22% lên 105,66, với đồng đô la giữ ổn định so với đồng yên.

AUD/USD tăng 0,26% lên 0,7890 và NZD/USD tăng 0,23% lên 0,7320. Sự kiện thúc đẩy các đồng tiền có rủi ro Antipodean là việc triển khai vắc-xin COVID-19, với New Zealand bắt đầu tiêm chủng vào Chủ nhật và Úc là vào hôm nay.

Úc cũng ghi nhận không có ca nào tại địa phương trong ngày thứ ba liên tiếp. Fitch cũng cho biết hôm thứ Hai rằng vắc-xin cũng sẽ giảm bớt rủi ro cho nền kinh tế Australia trong năm do nó duy trì xếp hạng tín dụng AAA của đất nước, mặc dù với triển vọng tiêu cực.

USD/CNY tăng 0,11% lên 6,4625.

GBP/USD tăng nhẹ 0,08% lên 1,4025. Tại Vương quốc Anh, các nhà đầu tư đang chờ đợi kế hoạch của Thủ tướng Boris Johnson để giảm bớt các lệnh phong tỏa COVID-19 hiện tại khi quốc gia này đang là đất nước có một trong những đợt triển khai vắc xin nhanh nhất trên toàn cầu.

Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm so với NZD, trong khi AUD ở mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2018.

Một số nhà đầu tư cho rằng, đồng bạc xanh trú ẩn an toàn có khả năng giảm thêm do trọng tâm vẫn là sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ COVID-19 và tiến trình chống lại đại dịch vẫn tiếp tục được thực hiện.

Chiến lược gia ngoại hối Yukio Ishizuki của Daiwa Securities nói với Reuters: “Tiền tệ hàng hóa và đồng bảng Anh đặc biệt mạnh so với đồng đô la và xu hướng này có vẻ sẽ tiếp tục.

Chương trình tiêm chủng của Vương quốc Anh đang đạt được rất nhiều tiến bộ. Hoạt động kinh tế đang dần trở lại bình thường ở nhiều nơi, điều này gây một số áp lực lên đồng USD,” Ishizuki nói thêm.

Theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, một trong những lý do khiến đồng đô la yếu đi là vị trí net short giảm xuống 29,09 tỷ đô la trong tuần trước. Đây là mức thấp nhất của đồng đô la Mỹ kể từ giữa tháng 12 và là tuần thua lỗ thứ tư liên tiếp.

Lợi tức kho bạc dài hạn tăng gần đây và phản ứng COVID-19 của Mỹ được cải thiện sẽ cho đồng đô la một số hỗ trợ nhẹ, Ishizuki của Daiwa cho biết.

Trong khi đó, đối với tiền điện tử, bitcoin giảm nhẹ xuống mốc 57.090 USD nhưng vẫn ở gần mức cao kỷ lục của tuần trước. Tiền điện tử Ether giảm xuống còn 1,918 đô la.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.