Đồng đô la giữ lợi nhuận trước sự nghi hoặc về nền kinh tế Mỹ
Đồng đô la giữ lợi nhuận trước sự nghi hoặc về nền kinh tế Mỹ

Đồng đô la giữ vững mức tăng so với hầu hết các loại tiền tệ vào hôm nay thứ Tư ngày 7/10/2020 sau khi Tổng thống Hoa Kỳ thuộc Đảng Cộng hòa – Donald Trump đột ngột hủy bỏ các cuộc đàm phán về kích thích kinh tế với Đảng Dân chủ gia tăng lo ngại rủi ro.

Các loại tiền tệ chỉ mới lấy lại sự ổn định sau khi Trump trở lại Nhà Trắng từ bệnh viện, nơi ông được điều trị bệnh coronavirus.

Quyết định bất ngờ của Trump về việc ngừng các cuộc đàm phán về kích thích cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 làm tăng rủi ro sụt giá đối với nền kinh tế Mỹ vốn đã rơi vào suy yếu, điều này có khả năng tạo thuận lợi cho dòng chảy an toàn vào đồng đô la.

Masafumi Yamamoto, chiến lược gia tiền tệ tại Mizuho Securities, cho biết: “Phản ứng này là một kiểu giao dịch mạo hiểm để mua đồng đô la và đồng yên so với các loại tiền tệ khác.

“Nếu không có thêm kích thích, nền kinh tế Mỹ sẽ chậm lại và nền kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại.

Đồng đô la được báo giá lần cuối ở mức 1,1738 đô la mỗi euro (EUR = D3 ), giữ mức tăng 0,4% trong phiên trước.

Bảng Anh được báo giá ở mức 1,2869 đô la sau khi trượt 0,86% vào thứ Ba do sự lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại của Anh với Liên minh châu Âu đã không thể bảo vệ đồng bảng Anh khỏi đà tăng của đồng đô la.

Đồng đô la đã mua 0,9179 franc Thụy Sĩ sau khi tăng 0,3% trong phiên trước.

Trump, vẫn đang được điều trị COVID-19, hôm thứ Ba đã đăng tải trên Twitter thông báo về việc tạm dừng các cuộc đàm phán với Đảng Dân chủ về một gói viện trợ mặc dù các trường hợp vi rút ở Mỹ đang gia tăng, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với triển vọng kinh tế.

Nêu bật mối nguy hiểm, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ Ba cảnh báo rằng nền kinh tế Mỹ có thể rơi vào vòng xoáy đi xuống nếu virus coronavirus không được kiểm soát hiệu quả và kêu gọi hỗ trợ kinh tế nhiều hơn.

Các nhà giao dịch sẽ xem xét vài phút từ cuộc họp gần đây nhất của Fed và nhận xét từ một số diễn giả của Fed để biết thêm các dấu hiệu về cách các ngân hàng trung ương nhìn nhận triển vọng.

Tuy nhiên, sự lo lắng về rủi ro gia tăng đã không di chuyển đồng đô la so với đồng yên, được báo giá lần cuối ở mức 105,64 , bởi vì cả hai loại tiền tệ đều có xu hướng được mua trong thời điểm không chắc chắn, các nhà phân tích nói.

Trump chỉ mới trở lại làm việc vào thứ Hai sau ba đêm nằm viện sau khi nhập viện tuần trước do ông đã nhiễm coronavirus.

Các chuyên gia y tế cho biết việc Trump xuất viện sớm khiến những người khác có nguy cơ bị nhiễm từ ông và điều này đang khiến dư luận chống lại ông.

Sự ủng hộ dành cho đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden của ông đã tăng khoảng 4 điểm phần trăm kể từ giữa tháng 9, theo cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos từ ngày 2 đến 6 tháng 10, với 52% cử tri có khả năng ủng hộ Biden so với 40% cho Trump.

“Các nhà đầu tư đang bắt đầu nóng lên với ý tưởng về việc Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử, đây là điều tích cực đối với đồng đô la,” Yamamoto của Mizuho cho biết.

Đô la Úc ổn định ở mức 0,7106 đô la trong giao dịch đầu giờ phiên châu Á sau khi giảm hơn 1% vào thứ Ba. Các nhà giao dịch cho biết đồng Úc phải đối mặt với nhiều rủi ro giảm giá hơn do kỳ vọng rằng động thái tiếp theo của Ngân hàng Dự trữ Úc là cắt giảm lãi suất.

Đồng đô la New Zealand đã mua $0,6587, gần với mức thấp nhất trong một tuần.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.