Đồng đô la Mỹ dần ổn định sau những lo ngại về Coronavirus
Hình ành chỉ mang tính chất minh họa.

Đồng đô la Mỹ đã ổn định vào thứ Tư 26/2/2020 sau ba ngày giảm nhưng vẫn ở thế phòng thủ giữa những kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất trong những tháng tới để hỗ trợ nền kinh tế khi số ca nhiễm coronavirus tiếp tục lan rộng trên toàn thế giới.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Đồng đô la đã ở mức 98,96 lúc 03:30 SA ET (8:30GMT), hiện đã mất 0,9% kể từ khi nó đạt mức cao nhất ba năm vào tuần trước.

Đồng bạc xanh ban đầu tăng khi virus lan rộng. Nhưng với sự bùng phát lan rộng ra khắp thế giới, các nhà đầu tư trên thế giới không còn thấy nền kinh tế Mỹ là đáng tin cậy nữa và đã bắt đầu đặt cược rằng Fed sẽ phải cắt giảm lãi suất để bù đắp cho sự sụp đổ kinh tế.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã cảnh báo người dân nước mình vào thứ ba để chuẩn bị cho đại dịch.

Châu Á đã báo cáo hàng trăm trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Tư, bao gồm cả người lính Mỹ đầu tiên bị nhiễm bệnh và bùng phát ở Ý, Iran lan sang các nước khác.

Đồng đô la đã đẩy giá cao hơn so với đồng yên, giao dịch ở mức 110,47, dưới mức cao nhất 10 tháng được thiết lập vào thứ Năm tuần trước sau ba ngày liên tiếp thua lỗ.

Đồng euro đang ổn định ở mức 1,0876.

Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm từ mức thấp kỷ lục, với lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm điểm chuẩn lên tới 1,352%, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 30 năm cũng lên tới 1,835%.

Trái ngược với Fed, các ngân hàng trung ương lớn khác của thế giới như Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản còn lưỡng lự với chính sách nới lỏng với lãi suất khi mà chính sách của họ đã ở mức thấp kỷ lục.

Các thị trường đã đánh giá thấp rủi ro của coronavirus nhưng tôi nghĩ rằng giai đoạn này đã kết thúc“, Tatsuya Chiba, quản lý ngoại hối tại ngân hàng Mitsubishi Trust cho biết.

Chiba cho biết tâm trạng giảm rủi ro có thể sẽ kéo dài thêm một tháng nữa cho đến khi thị trường đạt đến cực độ theo hướng ngược lại bằng cách ước tính quá mức rủi ro.

Tôi sẽ nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy đỉnh điểm của nỗi sợ hãi khi mọi người trở nên lo lắng nghiêm trọng về một dịch bệnh ở Hoa Kỳ.

Đồng đô la Úc gần mức thấp 0,6579.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit/Investing