Đồng đô la Mỹ tăng cao hơn trước tin tức về Coronavirus
Đồng đô la Mỹ tăng cao hơn trước tin tức về Coronavirus

Đồng đô la đã tăng cao hơn vào đầu ngày giao dịch châu Âu hôm thứ Tư, với việc các nhà giao dịch quay lưng lại với các loại tiền tệ rủi ro hơn do sự không chắc chắn hiện tại xung quanh đại dịch coronavirus khi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đến gần.

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), Chỉ số US Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,2% ở mức 93,188. 

Tỷ giá EUR/USD giảm 0,2% xuống 1,1774, giảm phiên thứ ba liên tiếp.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,2% ở mức 104,19.

Đồng đô la đã chứng kiến ​​một số sức mạnh cuối cùng, với các nhà giao dịch đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn này khi virus lây lan ở châu Âu, Anh và Hoa Kỳ, làm dấy lên lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế sẽ suy yếu một lần nữa.

Đồng euro gần đây đã bị ảnh hưởng bởi động thái này. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có bài phát biểu trên truyền hình vào tối thứ Tư, trong bối cảnh các báo cáo địa phương rằng chính phủ của ông đang nghiêng về việc sẽ tài đóng cửa quốc gia để hạn chế sự bùng phát trở lại của coronavirus.

Phạm vi giao dịch đang trở nên hạn chế hơn khi sự cảnh giác ngày càng tăng về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đang bắt đầu hạn chế các chuyển động tiền tệ lớn.

Các cuộc thăm dò cho thấy đối thủ của Đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống đương nhiệm của Đảng Cộng hòa Donald Trump, nhưng nhiều nhà giao dịch cũng cho thấy sự lo lắng vì các cuộc thăm dò tương tự đã không dự đoán được chiến thắng của Trump 4 năm trước.

Một kết quả chặt chẽ có thể dẫn đến các cuộc chiến pháp lý về những bất thường trong cuộc bỏ phiếu, làm trì hoãn kết quả của cuộc bầu cử và tạo ra nhiều bất ổn hơn, điều này có thể sẽ đè nặng lên đồng đô la.

Nhà phân tích Petr Krpata của ING cho biết: “Các nhà đầu tư dường như bị mắc kẹt trong sự phân đôi giữa triển vọng ngắn hạn (tức là các tuần tới) và trung hạn (tức là năm 2021)”. 

Ông nói thêm: “Điều trước đây đề xuất sự thận trọng do sự gia tăng của đại dịch ở châu Âu và rủi ro về kết quả bầu cử của Hoa Kỳ, nhưng triển vọng trung hạn mang tính xây dựng và khả năng bỏ lỡ (cuộc biểu tình) cho thấy điều đó, mặc dù chặng đường gập ghềnh sắp tới trong những tuần tới, các giai đoạn tài sản rủi ro phải chịu áp lực nên chỉ diễn ra một lần và không lâu dài. Điều này có nghĩa là xu hướng mạnh lên của USD kéo dài dường như khó xảy ra ”.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,1% xuống 1,3035, duy trì trên mức 1,30 quan trọng về mặt sinh lý, khi trưởng đoàn đàm phán Liên minh châu Âu Michel Barnier nói chuyện lại với người đồng cấp Anh khi hai bên cố gắng đạt được một thỏa thuận thương mại vào phút cuối.

Sterling đã giao dịch trong một phạm vi hẹp vào cuối tháng, với “động thái tiếp theo theo cả hai hướng (và sự phá vỡ phạm vi) đến từ kết quả cuối cùng của các cuộc đàm phán, điều này khó có thể thành hiện thực cho đến giữa tháng 11”, Krpata của ING cho biết.

Ngân hàng Trung ương Canada tổ chức cuộc họp ấn định lãi suất mới nhất vào cuối ngày thứ Tư và dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất qua đêm ở mức 0,25%, theo cam kết dài hạn của họ là giữ lãi suất ở mức thấp lịch sử.

USD/CAD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1.3201.

Biên bập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.