Đồng đô la Mỹ tăng khi Powell bác bỏ khả năng tỷ giá âm
Đô la Mỹ

Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Năm ngày 14/5/2020 tại phiên châu Á sau khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell bác bỏ khả năng sẽ hạ tỷ giá xuống mức âm.

Đồng đô la Mỹ tăng khi Powell bác bỏ khả năng tỷ giá âm

Trong một bài phát biểu rất được mong đợi từ thị trường vào thứ Tư, Powell đã có mặt trong số danh sách những người không ủng hộ chính sách lãi suất âm. Ngay cả sau khi Fed cũng đặt ra một tương lai định giá về một tỷ lệ âm của Hoa Kỳ trong năm tới. Jerome Powell kỳ vọng kinh tế Mỹ sẽ phục hồi trong dài hạn và chưa thấy sự cần thiết của lãi suất âm. Thị trường chứng khoán phản ứng giảm 2%.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), tăng 0,03% lên mức 100.317 lúc 11:47 AM ET (4:47 PM GMT).

“Đồng đô la đã có những bước cố gắng để phục hồi trở lại sau những bình luận của Powell về tỷ lệ lãi suất âm, nhưng bây giờ xu hướng của đồng đô la khá trung tính. Có thể sẽ có một số dòng chảy an toàn vào đồng đô la, nhưng những mất mát mà thị trường phải đối mặt do dịch bệnh gây ra vẫn là điều đáng quan ngại.”  theo Takuya Kanda, tổng giám đốc của bộ phận nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Gaitame.com.

Cặp USD/JPY  đã giảm 0.11% xuống 106.91 .

Cặp AUD/USD mất 0.29% xuống còn 0.6435 sau khi Cục Thống kê Úc công bố báo cáo trong tháng Tư với một con số kỷ lục trong việc sụt việc làm là 594.300.

Trong khi đó, cặp NZD/USD mất 0,04% xuống 0,5988. Chính phủ sẽ phân phát ngân sách vào cuối ngày, dự kiến ​​sẽ bao gồm các kích thích tài khóa để cứu chữa thiệt hại kinh tế do COVID-19 mang lại. 

Ngân hàng Dự trữ New Zealand cũng cho thấy một dấu hiệu rằng khả năng về một lãi suất tiêu cực là có thể.

USD/CNY tăng 0,08% lên 7,0969. Các nhà đầu tư sẽ xem xét dữ liệu sản xuất công nghiệp, bán lẻ và đầu tư trong quý đầu tiên của Trung Quốc, sẽ được công bố vào thứ Sáu, để đánh giá tốc độ phục hồi của nước này nhất là khi họ đang phải chống lại làn sóng bùng phát dịch bệnh lần thứ hai. 

GBP/USD đã giảm 0,18% xuống còn 1.2207.  

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit/Investing