Đồng Đô la tăng giá sau khi Fed công bố quyết định chính sách

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Năm, từ mức thấp nhất hai năm, ngay cả sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ không tạo được sự bất ngờ nào với thị trường khi cuộc họp hai ngày kết thúc vào thứ Tư.

Đồng Đô la tăng giá sau khi Fed công bố quyết định chính sách

Fed giữ lãi suất gần bằng 0 và tuyên bố sẽ sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để hỗ trợ sự phục hồi sau suy thoái kinh tế nghiêm trọng nhất trong “thời đại của chúng ta”, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong một cuộc họp báo trực tuyến vào thứ Tư. Fed cũng cho rằng sự phục hồi kinh tế phụ thuộc vào việc chấm dứt đại dịch COVID-19, với cảnh báo của Powell rằng có những dấu hiệu cho thấy số lượng các trường hợp nhiễm COVID-19 đang bắt đầu đè nặng lên hoạt động kinh tế.

Nhưng một số nhà đầu tư đã mong chờ các cuộc họp của Fed được lên kế hoạch vào cuối năm nay, khi những thay đổi lớn hơn đối với chiến lược của Fed có thể được tiết lộ.

Chúng tôi nghĩ rằng các cuộc họp vào tháng 9 và tháng 11 sẽ có nhiều sự kiện hơn, với (Ủy ban thị trường mở liên bang) dự kiến ​​sẽ đánh giá khung chính sách vào tháng 9 và sau đó sửa đổi định hướng dẫn và có thể điều chỉnh chiến lược nhắm đến mục tiêu lạm phát”, Mike Swell, người đứng đầu mảng Quản lý danh mục đầu tư tài sản có thu nhập cố định của Goldman Sachs (NYSE: GS), nói với Reuters.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác đã tăng 0,12% lên 94,343 lúc 9:47 PM ET (2:47 sáng GMT). Đồng Đô la đã giảm liên tiếp trong nhiều ngày với kỳ vọng rằng Fed sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ hiện tại và suy đoán rằng Fed sẽ cho phép lạm phát tăng cao hơn so với trước đây trước khi tăng lãi suất.

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,14% lên 105,06.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,07% xuống 0,7181 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,16% xuống 0,6656.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,08%, tăng 6,9999 và tỷ giá GBP/USD giảm 0,08% xuống 1,2984.

Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, đảng Cộng hòa và Dân chủ tiếp tục tranh luận về các biện pháp kích thích mới nhất của Mỹ. Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm xem liệu hai bên cuối cùng có thể đạt được thỏa thuận hay không, trước khi một số biện pháp kích thích hết hiệu lực vào thứ Sáu.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit/Investing