Đồng đô la tăng lên nhờ dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ
Đồng đô la tăng lên nhờ dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ

Đồng đô la có xu hướng tăng vào thứ Tư ở phiên châu Á, sau khi Hoa Kỳ nhìn thấy dữ liệu sản xuất tốt hơn dự kiến ​​vào ngày hôm trước.

Các Dollar Index Mỹ (Chỉ số đồng đô la Mỹ), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), nhích lên 0,03% chạm mức 92,362 lúc 00:33 ET (05:33 GMT).

Viện Quản lý Cung ứng (ISM) đã công bố dữ liệu sản xuất của mình vào thứ Ba. PMI ở mức 56, cao hơn mức dự kiến 54,5, ​​và tốt hơn mức 54,2 vào tháng Bảy. Dữ liệu tích cực đến từ việc Trung Quốc và Nhật Bản đi lên trong lĩnh vực sản xuất, đóng vai trò khôi phục niềm tin cho sự phục hồi kinh tế trong đại dịch COVID-19.

Mặc dù dữ liệu lạc quan đã giúp đồng đô la tăng giá, nhưng đồng bạc xanh vẫn ở mức thấp nhất trong một năm theo kỳ vọng lạm phát. Đồng đô la đã đi xuống quỹ đạo từ mức cao nhất của năm nay là trên 103 được ghi nhận vào tháng Ba.

Nhưng một số nhà đầu tư vẫn thận trọng về dữ liệu. Giám đốc chiến lược FX của Daiwa Securities, Mitsuo Imaizumi, nói rằng dữ liệu ISM cũng cho thấy thị trường lao động vẫn ở trong vùng thu hẹp, cảnh báo rằng “việc nhìn vào xem dữ liệu không phải lúc nào cũng là hoàn toàn tuyệt vời”.

USD/CNY nhích 0,03% lên 6,8294. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đặt tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ so với đồng USD ở mức 6,8376 so với 6,8498 của ngày hôm trước.

USD/JPY nhích lên cao hơn 0,09% ở mức 106,05. 

AUD/USD tụt 0,20% xuống còn 0,7357, với việc Úc chính thức bước vào một cuộc suy thoái.

GBP/USD nhích xuống 0,01% xuống còn 1,3380.

NZD/USD vẫn tăng 0,36% lên 0,6781.

Đồng bạc xanh có thể sẽ tăng trở lại khi Mỹ đang nỗ lực triển khai thêm các biện pháp cứu trợ. Các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện được cho là sẽ đưa ra dự luật cứu trợ COVID-19 được nhắm mục tiêu vào tuần tới, trong khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết chính quyền Trump sẵn sàng làm việc với gói cứu trợ lưỡng đảng.

Hãy tiến lên trên cơ sở lưỡng đảng dựa trên những điểm mà chúng ta có thể đồng ý”, Mnuchin kêu gọi trong phiên điều trần của Tiểu ban Chọn nhà về Cuộc khủng hoảng Coronavirus. “Tổng thống và tôi muốn tiến về phía trước.”

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.